Du học cấp 3 tại New Zealand có cần IELTS không?

“Có cần IELTS khi du học cấp 3 tại New Zealand không?” luôn là câu hỏi trăn trở của nhiều ba mẹ khi quyết định cho con du học New Zealand cấp 3. Với những bé tiếng Anh xuất sắc thì IELTS không phải là vấn đề. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng học cực kỳ tốt ngôn ngữ này. Vậy liệu không có bằng IELTS thì có thể du học trung học New Zealand không? Cùng Koru Education tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây, ba mẹ nhé!   

Du học cấp 3 tại New Zealand có cần IELTS không?

Học sinh du học New Zealand cấp 3 không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, nếu học sinh có điểm IELTS từ 5.0 – 5.5, sẽ không cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường. 

Ngược lại, học sinh cần tham gia bài kiểm tra (thường ở dạng phỏng vấn với thầy/cô của trường). Hoặc, các em có thể tham dự bài kiểm tra khi đến trường.

Trong trường hợp kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu, học sinh sẽ học thêm khóa tiếng Anh chuyên biệt của trường trước hoặc trong khi bắt đầu chương trình trung học. Thời lượng khóa học dao động từ 1 đến 48 tuần hoặc có thể lâu hơn tùy vào năng lực của học sinh.

Khóa học tiếng Anh dành cho du học sinh cấp 3 tại New Zealand

Mục tiêu của các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh là đẩy nhanh việc học Anh ngữ, giúp các em nhanh chóng theo kịp chương trình giảng dạy trên lớp. Các trường sẽ có đội ngũ giáo viên tiếng Anh và trợ giảng giàu kinh nghiệm để hỗ trợ học sinh.

Ngoài ra, những giáo viên này cũng liên tục tham gia các khóa bổ trợ chuyên môn để phục vụ việc giảng dạy tốt hơn. 

Bên cạnh đó, ngoài bài kiểm tra ban đầu, trong quá trình học, học sinh cũng sẽ liên tục được đánh giá để xem xét sự tiến bộ trong khả năng tiếng Anh của mình.

Những cách phát triển tiếng Anh khi du học cấp 3 tại New Zealand 

English Language Training (Đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh)

Nhiều trường trung học cho phép học sinh quốc tế học tiếng Anh như một ngoại ngữ. Những trường cung cấp giáo dục đào tạo này đã được đăng ký tại Cơ quan quản lý chứng chỉ New Zealand (NZQA).

Programs on Learning 

Nhiều chương trình được các trung tâm Anh ngữ thiết kế dành cho học sinh trung học. Tất nhiên, các khóa học này đã được NZQA công nhận. Đồng thời, cũng dựa trên chương trình giảng dạy của NCEA. Một số khóa học hữu ích dành cho học sinh:

  • High School Preparatory Course (Khóa dự bị trung học): Kéo dài từ 1 tuần đến 6 tháng nhằm giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập môi trường trung học tại New Zealand.
  • English Learning in Holidays with Hands-On Workshop Program: Có thể bao gồm viết luận, tranh luận và hùng biện nhằm khuyến khích học sinh thể hiện bản thân.
  • Structured Program for English: Khóa học sẽ bao gồm sử dụng tiếng Anh để trả lời các lý thuyết về khoa học, công nghệ và toán học. Ngoài ra, học sinh cũng sẽ được yêu cầu kể lại sự kiện lịch sử bằng tiếng Anh.
  • Study on Communication: Khóa học sẽ bao gồm kỹ năng viết trang trọng, kỹ thuật ghi chú, đọc và viết luận,…

Chi phí tham gia một khóa học như vậy sẽ thay đổi tùy vào thời lượng, khoảng từ NZ$350 – NZ$450/tuần.

ESOL Programs (Chương trình Anh ngữ ESOL)

Để giúp học sinh thích nghi với môi trường mới, nhiều trường cung cấp khóa học ESOL chuyên biệt. Các trường sẽ phân chương trình ESOL thành nhiều cấp độ khác nhau. Tùy vào kết quả đầu vào mà học sinh sẽ được xếp lớp phù hợp. Và tùy vào trường, chương trình này có thể tốn phí hoặc không. Thông thướng, một số trường sẽ tính phí cho các lớp nâng cao.

Chương trình học bổng trung học phổ thông tại New Zealand

Nhiều trường trung học tại New Zealand có chính sách học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc. Ba mẹ có thể gửi học bạ, bảng điểm và các hoạt động ngoại khóa mà bé đã tham gia cho Koru Education để được tư vấn chi tiết nhé!

Ngoài ra, hiện tại, Chính phủ New Zealand cũng có chương trình học bổng bậc trung học dành riêng cho học sinh lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam. Giá trị học bổng lên đến 50% học phí cho năm đầu tiên tại một trường trong danh sách tham gia. 

Tuy nhiên, học bổng này sẽ yêu cầu học sinh có điểm IELTS từ 5.0 trở lên hoặc điểm các chứng chỉ quốc tế khác tương đương.

Chi tiết học bổng, ba mẹ có thể tham khảo “Học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS)

Koru Education hy vọng những thông tin trên đã giúp ba mẹ tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Du học cấp 3 tại New Zealand có cần IELTS không?” Nếu ba mẹ có bất kỳ thắc mắc nào về du học trung học New Zealand, hãy liên hệ đội ngũ tư vấn viên của Koru Education để được hỗ trợ tốt nhất nhé!