Học bổng trung học 50% từ Chính phủ New Zealand (NZSS)
Hoc Bong Trung Hoc New Zealand Nzss

Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc Trung học (NZSS)

Học bổng trung học New Zealand NZSS là chương trình học bổng dành riêng cho học sinh trung học Việt Nam của Chính phủ New Zealand. 

Học bổng NZSS 2024 hiện đang mở đơn cho kỳ nhập học tháng 07 năm 2024, với 18 suất học bổng. Mỗi suất trị giá 50% học phí cho năm đầu tiên tại một trường trung học thuộc danh sách các trường cấp học bổng.

Đây là cơ hội để các em được trải nghiệm nền văn hóa mới và giao lưu với bạn bè quốc tế. Từ đó, sớm trang bị các kỹ năng công dân toàn cầu và sẵn sàng đón đầu tương lai.

>>> Tất tần tật về học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS)

18 suất học bổng từ 18 trường trung học New Zealand
Mỗi suất trị giá 50% học phí năm đầu tiên.

18 trường trong chương trình học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) năm 2024 được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí cao về:

 • Chất lượng dạy và học
 • Chăm sóc học sinh quốc tế

cũng như thể hiện tính đa dạng của nền giáo dục New Zealand để mang đến những lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho học sinh Việt Nam.

Học bổng NZSS dành cho đối tượng nào?

Đây là chương trình học bổng dành riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, vừa kết thúc lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển học bổng trung học New Zealand

 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên
 • IELTS >= 5.0. Hoặc, PTE Academic 36/ TOEFL iBT 40/ Duolingo 85. Hoặc, chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương khác. Hay, tiếng Anh cho học sinh hệ Cambridge: chương trình IGCSE – môn English as Second Language từ C trở lên. Hoặc, điểm FCE trên 160.
 • Tạo một video dài 1,5 phút để trình bày lý do vì sao học sinh xứng đáng được trao học bổng. Nội dung gồm có:
  • Giới thiệu bản thân
  • Kỹ năng mà học sinh mong muốn học tập hoặc được cải thiện tại New Zealand là gì?
  • Giáo dục New Zealand sẽ giúp ích gì cho tương lai của học sinh?
  • Lý do vì sao học sinh là ứng cử viên phù hợp với học bổng NZSS?
  • Học sinh sẽ thích nghi với môi trường mới như thế nào?

Lưu ý, trường hợp học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh, trường sẽ sắp xếp phỏng vấn học sinh để đánh giá khả năng ngoại ngữ.

Danh sách các trường cấp học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học

Khu vực Trường Dành cho
1 Auckland Avondale College Nam & Nữ
2 Auckland Marist College Nữ
3 Auckland Massey High School Nam & Nữ
4 Auckland Mount Roskill Grammar School Nam & Nữ
5 Auckland Pukekohe High School  Nam & Nữ
6 Auckland Waitakere College Nam & Nữ
7 Auckland Westlake Girls High School Nữ
8 Canterbury Hillmorton High School Nam & Nữ
9 Canterbury Papanui High School Nam & Nữ
10 Canterbury Riccarton High School Nam & Nữ
11 Manawatū Awatapu College Nam & Nữ
12 Manawatū Palmerston North Girls’ High School Nữ
13 Waikato Cambridge High School Nam & Nữ
14 Wellington Newlands College Nam & Nữ
15 Wellington St Patrick’s College  Nam
16 Wellington St Patrick’s College Silverstream Nam
17 Wellington Wellington East Girls’ College Nữ
18 Whanganui Whanganui High School Nam & Nữ

Thời hạn nộp đơn học bổng

Kỳ mở đơn đăng ký mới nhất: 22.01 – 17.03.2024.

Kết quả học bổng sẽ được công bố vào tháng 04.2024.

Một vài lưu ý về học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học

Học bổng NZSS hỗ trợ 50% học phí trong năm học đầu tiên. Do đó, gia đình học sinh cần có sự chuẩn bị về tài chính đủ để chi trả cho phần học phí còn lại, cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian học ở New Zealand. Học phí trung bình một năm học ở trường phổ thông công lập tại New Zealand sẽ rơi vào khoảng NZ$15.500 đến NZ$22.000.

Ba mẹ phải chứng minh tài chính cho bé khi xin visa du học New Zealand. Ngoài phần học phí còn lại sau khi trừ học bổng, các khoản phí khác cần chi trả bao gồm:

 • Chi phí sinh hoạt và ăn ở (~ 260 triệu VNĐ/năm)
 • Phí bảo hiểm sức khỏe
 • Đồng phục
 • Các hoạt động ngoại khóa,…

Để đạt hiệu quả tối đa trong việc du học tại New Zealand, phụ huynh cần chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh. Học sinh được khuyến khích học trung học tại New Zealand ít nhất 02 năm.

Cảm nhận của các bạn học sinh từng nhận học bổng NZSS

Hoc Bong Chinh Phu New Zealand Bac Trung Hoc

Thủy Trúc – NZSS Winner 2023

“Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, mình đã được thầy cô và bạn bè chào đón rất nhiệt thành. Dù là học sinh mới nhưng mình đã có thể bắt kịp nhịp học với các bạn trong lớp. Một phần vì thầy cô không quá đặt nặng vấn đề lý thuyết mà chú trọng khả năng hiểu của mỗi học sinh. Một phần khác là nhờ thầy cô đã có những phương pháp dạy học thú vị.”

Chia sẻ của Thủy Trúc – cựu học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM. Trúc đã thành công nhập học tại trường Awatapu College, tọa lạc tại thành phố Palmerston North.

Minh Thảo – NZSS Winner 2023

Khi bắt đầu tìm hiểu học bổng chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS), Đinh Minh Thảo (cựu học sinh trường THCS – THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) có phần e dè. Thảo cảm thấy chưa tự tin đứng trước ống kính một mình để quay video theo yêu cầu ứng tuyển. 

Tuy nhiên, với mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn, cô bạn đã mạnh dạn thử sức và thành công đạt được học bổng NZSS, tạo nên bước ngoặt cho hành trình học tập của bạn tại ngôi trường Newlands College (Wellington, New Zealand).

Cô bạn chia sẻ: “Khuôn viên trường ở đây rất rộng nên em vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, các bạn buddy (học sinh đồng hành) và thầy cô đã thân thiện chào đón, tận tình hướng dẫn và dắt em thăm thú xung quanh để em sớm hòa nhập.”

Mặc dù phải tập làm quen với những cơn gió cuối đông, nhưng Minh Thảo dường như cũng đã tìm thấy “nắng” trong nụ cười của thầy cô, bạn bè và nhà host của mình. 

Gia Anh – NZSS Winner 2023

Với đam mê hội họa từ bé, Gia Anh (cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, TP. HCM) ước mơ trở thành một nghệ sĩ chân chính. Và, có khả năng dùng sự duy mỹ để thay đổi xã hội. 

Ấn tượng với sự chú trọng phát triển sở trường từng cá nhân của nền giáo dục New Zealand, Gia Anh đã quyết định ứng tuyển học bổng chính phủ danh giá NZSS 2023 với niềm tin đây sẽ là bước đệm để phát triển bản thân trong lĩnh vực Mỹ thuật. 

Ngay từ những ngày đầu nhập học tại trường Upper Hutt College, Gia Anh đã có ấn tượng sâu sắc về cách thức giáo dục New Zealand đào tạo kỹ năng cho mỗi học sinh.

Gia Anh cho biết: “Khả năng trình bày và làm việc độc lập của em được cải thiện đáng kể chỉ sau vài tuần đầu đặt chân đến xứ sở Kiwi. Trong tất cả các môn học, thầy cô luôn đề cao sự chủ động và tạo cơ hội để em tư duy giải quyết vấn đề. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau những bài tập như thế, em cảm thấy mình được ‘lên level’.” 

Ngoài ra, Gia Anh cũng kịp “gia nhập” một hội bạn đa quốc gia và rất hào hứng khi đã “bỏ túi” các kiến thức về văn hóa, kỹ năng mềm khi tương tác xã hội với các bạn.

Để tư vấn thêm hoặc hướng dẫn nộp hồ sơ học bổng, ba mẹ hãy liên hệ Koru Education nhé!

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.