Giới thiệu Đại học Auckland - Koru Education
  • Vị trí trường: Auckland, Whangārei, Leigh, và đảo Waiheke
  • Sĩ số sinh viên: 36,748 (2021)
  • Số lượng sinh viên quốc tế: 18.57% (2021)
  • Học phí trung bình bậc Cử nhân: 35,249.80-82,833.60 NZD/năm (2023)
  • Xếp hạng quốc tế: 87 (Bảng xếp hạng các trường đại học năm 2023 của QS)

Giới thiệu chung

Đại học Auckland hiện tại là trường đại học lớn nhất New Zealand với gần 40,000 sinh viên và gần 10,000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Chính thức khai giảng vào tháng Năm năm 1883, ban đầu trường chủ yếu đào tạo giáo viên và thư ký Luật. Dần dần, các lĩnh vực nghiên cứu bắt đầu được phát triển và mở rộng. Nhờ nền tảng nghiên cứu vững chắc và lực lượng giảng viên đầu ngành, trường thường xuyên cập nhật những ngành học cải tiến mới, đặc biệt có từ năm 2022 như Thạc sĩ Nghiên cứu Toàn cầu, Thạc sĩ Công nghệ Sinh học và Thạc sĩ Kỹ thuật Rô-bốt và Tự động hóa.

Đại học Auckland đứng thứ 87 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2023, và đứng thứ 139 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2023. Đây cũng là trường đại học có thứ hạng cao nhất của New Zealand trong bảng xếp hạng này.

Là trường đại học đứng đầu New Zealand, trường cũng có mạng lưới đối tác trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực rộng khắp hơn 40 quốc gia, đặc biệt là các đối tác trao đổi sinh viên ở hơn 25 quốc gia. Trường là thành viên của ba mạng lưới quốc tế của các trường đại học thiên về nghiên cứu gồm – Hiệp hội các trường đại học ở vành đai Thái Bình Dương (APRU), Universitas 21 (U21) và Mạng lưới các trường đại học toàn cầu (WUN). Các mạng lưới này tạo một nền tảng vững chắc cho các công trình hợp tác nghiên cứu của trường.

Du học New Zealand - Đại học Auckland

Giáo sư Martyn Nash và Trợ lý Zhinuo Jenny Wang từ Học viện Kỹ thuật Sinh học của Đại học Auckland với màn hình tương tác mà mô hình 3D diễn tả cách các loại bệnh dịch làm ảnh hưởng tới tim.
Ảnh do Dean Purcell chụp.

Song song với sự phát triển của các ngành nghiên cứu là cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và nghiên cứu. Từ cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, trường đã sở hữu thư viện đại học lớn nhất New Zealand. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu hơn 60 đơn vị, trung tâm và học viện nghiên cứu, trong đó có hai Học viện Nghiên cứu Quy mô lớn nổi tiếng thế giới: Học viện Liggins và Học viện Kỹ thuật Sinh học Auckland. Trong năm 2022, trường cũng sở hữu bốn trong số mười Trung tâm Nghiên cứu Xuất sắc (CoRE) của New Zealand, đem đến những nghiên cứu góp phần phát triển quốc gia.

Một trong số những cựu sinh viên nổi bật nhất của Đại học Auckland là anh Phạm Mitchell – người New Zealand gốc Việt. Anh hiện là giám đốc của tập đoàn phần mềm Augen do anh cùng các bạn thành lập trong quá trình học tập tại trường. Tập đoàn cũng có hoạt động ở Việt Nam và có liên kết với hub Công nghệ Kiwi Connection (KCTH).

Du học New Zealand - Đại học Auckland

Nguồn: Internet

Môn học thế mạnh

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo môn học của QS năm 2022, Đại học Auckland có 12 môn nằm trong top 50 của thế giới, trong đó có Kế toán & Tài chính, Nhân chủng học, Khảo cổ học, Giáo dục, Kỹ thuật – Dân dụng & Cấu trúc, và Ngôn ngữ&Văn học Anh.

Du học New Zealand - Đại học Auckland

Ngành Tài chính & Kế toán là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Đại học Auckland, nằm trong top 50 của thế giới.

Cũng theo bảng xếp hạng này của QS năm 2021, Đại học Auckland là trường tốt nhất New Zealand trong các ngành đào tạo về Kế toán và Tài chính, Kinh doanh và Quản trị, Luật Thương mại, Kinh tế, Hệ thống Thông tin, Quản lý Vận hành và Chuỗi cung ứng và Bất động sản.

Bên cạnh đó, trong Bảng xếp hạng các môn học thuật toàn cầu của Thượng Hải năm 2022, Đại học Auckland có tám môn năm trong top 100 của thế giới, cụ thể là các môn như Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Dân dụng, Khoa học&Công nghệ Nhạc khí, Giáo dục, Kỹ thuật Máy, Sức khỏe Công, Y tá và Địa lý.

Tiềm năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Vào năm 2022, Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS đã xếp Đại học Auckland đứng thứ 59 trên thế giới và đứng đầu New Zealand về Tiềm năng Tuyển dụng của Sinh viên tốt nghiệp. Trường đứng thứ 30 trên thế giới về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Theo khảo sát Điểm đến Sau tốt nghiệp năm 2021 của trường thì 97% các sinh viên tốt nghiệp trong giai đoạn 2019-2021 của trường đã trả lời phỏng vấn hiện đang đi làm. Đặc biệt với nhóm sinh viên quốc tế, tỉ lệ làm việc sau tốt nghiệp đạt 92.7% trong năm 2021. Với nhóm sinh viên sau đại học, tỉ lệ làm việc cũng cao, ở mức 97%. Mức lương trung bình của những người trả lời phỏng vấn vào năm 2021 dao động ở mức 60,000-69,999 NZD/năm.

21% số người trả lời phỏng vấn hiện đang học bằng sau đại học hoặc cao hơn với gần 60% trong số đó nhắc đến đại dịch COVID-19 là lý do cho việc chuyển sang học trực tuyến.

Lê Quang - Cử nhân Nghệ thuật ngành Giáo dục và Quan hệ Lao động và Nghiên cứu Tổ chức

Du học New Zealand - Đại học Auckland

‘Tôi thích việc học ngành Giáo dục trong chương trình Cử nhân Nghệ thuật cung cấp những lĩnh vực học tập rộng  như phương thức học, những bất bình đẳng trong giáo dục và tâm lý giáo dục. Điều này tạo cho sinh viên một góc nhìn toàn diện về việc học và nghề nghiệp tương lai của họ.

Việc học ở đây đã giúp làm giàu thế giới quan và mở rộng tầm nhìn trong khi vẫn cung cấp cho tôi một nền tảng kiến thức học thuật. Tôi cảm thấy mình thuộc về nơi này nhờ một môi trường an toàn, bao hàm và công bằng mà trường đã nuôi dưỡng, đặc biệt là với cộng đồng sinh viên Việt Nam nơi đây.

Tôi trân trọng những dịch vụ hỗ trợ của trường về học hành, nghề nghiệp và chăm sóc tinh thần. Tôi đã được những dịch vụ này hỗ trợ rất nhiều, giúp tôi đạt được mục tiêu học thuật và chuẩn bị bản thân cho cuộc sống đi làm sau khi tốt nghiệp.’

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm ở Đại học Auckland. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!