Bị từ chối visa du học New Zealand - Liệu giấc mơ du học có chấm dứt?

Bạn vừa bị từ chối visa du học New Zealand? Đừng quá lo lắng! Giấc mơ du học của bạn vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Nhiều học sinh của Koru Education vẫn có visa ở lần nộp thứ hai. Vậy bạn cần làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho lần nộp tiếp theo? Cùng Koru Education tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Những lý do phổ biến khiến bạn bị từ chối visa du học New Zealand

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không được cấp visa du học New Zealand. Koru Education sẽ liệt kê một vài nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Không đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu 

Nhiều bạn khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand chủ quan không kiểm tra kỹ càng trước khi nộp. Điều này dẫn đến việc bộ hồ sơ “thiếu trước hụt sau”. Kết quả là bị nhân viên phụ trách từ chối không cấp visa.

Hoặc, nhiều bạn không biết cách sắp xếp hồ sơ sao cho logic hay khai báo thiếu thông tin được yêu cầu, cũng là nguyên nhân bị từ chối.

>>> Hồ sơ xin visa du học New Zealand cần những gì?

Bị từ chối visa du học New Zealand vì lộ trình học tập không phù hợp 

Đây là một trong những nguyên nhân vô cùng phổ biến mà nhiều bạn mắc phải. Lộ trình học tập quá sơ sài, không chi tiết. Hoặc, nó không thể hiện được sự liên kết với quá trình học tại Việt Nam, khi sang học tại New Zealand và kế hoạch sau tốt nghiệp của bạn.

Chẳng hạn như, bạn đã hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam. Nhưng, bạn lại đăng ký chương trình cao đẳng tại New Zealand. Lộ trình học tập như vậy sẽ bị nhân viên xét hồ sơ đánh giá là rủi ro cao. Mục đích bạn đến New Zealand chưa chắc là để học tập.

Tài chính không đủ mạnh hoặc giấy tờ chứng minh không rõ ràng

Để du học New Zealand, bạn cần chứng minh bản thân hoặc người tài trợ tài chính cho bạn đủ khả năng chi trả cho toàn bộ khóa học và sinh hoạt phí. Với sinh hoạt phí, bạn cần chứng minh NZ$20.000/năm (đối với bậc đại học). Nếu bạn có nhiều hơn con số này để chứng minh thì càng tốt.

Bên cạnh đó, giấy tờ để chứng minh nguồn gốc tài chính cũng quan trọng không kém. Có nhiều trường hợp số dư tài chính đủ mạnh nhưng lại không chứng minh được số tiền đó ở đâu ra, nguy cơ bị đánh trượt rất cao. 

Bạn có thể liên hệ Koru Education để được hướng dẫn chứng minh tài chính du học New Zealand chuẩn xác nhất, tăng cơ hội đạt visa cao nhất.

Bị từ chối visa du học New Zealand vì hồ sơ không trung thực

Làm giả hồ sơ hay khai báo thông tin không trung thực là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng dù bạn xin visa ở bất kỳ quốc gia nào. Bạn có thể bị liệt vào danh sách đen của lãnh sự quán và bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Nhân viên xét hồ sơ có đủ khả năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn để biết được đâu là thật, đâu là giả. Nếu có bất kỳ sự nghi ngờ nào, họ sẽ liên hệ các bên khác hoặc liên hệ trực tiếp bạn để xác minh.

Không chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Không chỉ riêng New Zealand, bất kỳ quốc gia nào cũng không muốn người xin visa đến nước họ sai mục đích ban đầu được cấp. Do đó, nếu bạn:

  • Không chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, hoặc
  • Không đưa ra được kế hoạch nghề nghiệp chi tiết sau tốt nghiệp

Khả năng bạn bị từ chối visa khá cao.

Bị từ chối visa du học New Zealand vì thành tích học tập quá kém

Điểm GPA quá thấp sẽ rất khó để bạn xin trường chứ đừng nói đến việc xin visa. Hoặc trình độ tiếng Anh quá kém cũng khiến trường hay nhân viên phụ trách hồ sơ phải cân nhắc rất nhiều. Họ không thể đảm bảo bạn có thể hoàn thành tốt việc học tại New Zealand khi mà ngay cả với tiếng Việt bạn còn học không xong.

Buổi phỏng vấn không thành công

Trong buổi phỏng vấn, bạn không trả lời được các câu hỏi của người phỏng vấn. Hoặc, trả lời mơ hồ, không nắm rõ hay cung cấp thông tin không chính xác. Những điều này khiến người phỏng vấn không bị thuyết phục và nghi ngờ về mục đích bạn đến New Zealand. Hay, họ sẽ cho rằng bạn chưa sẵn sàng cho hành trình du học của mình.

lý do từ chối visa du học new zealand

Buổi phỏng vấn không thành công cũng là lý do phổ biến khiến bạn bị từ chối visa du học New Zealand

Bạn nên làm gì khi bị từ chối visa du học New Zealand?

Khi bị từ chối visa du học New Zealand, bạn sẽ buồn và lo lắng cho giấc mơ du học của mình. Nhưng, đừng để những cảm xúc đó “chiếm giữ” bạn quá lâu. Hãy vực dậy tinh thần để chuẩn bị cho lần nộp hồ sơ tiếp theo. Nhiều bạn học sinh vẫn được cấp visa ở lần nộp thứ hai, thứ ba. Do đó, bạn cũng sẽ làm được thôi.

Giờ thì, “lên dây cót tinh thần” cùng Koru Education chuẩn bị lại hồ sơ thôi nào!

Bước 1 – Tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn bị từ chối

Khi bị từ chối, bạn sẽ được cung cấp các lý do. Tuy nhiên, họ sẽ không nêu cụ thể bạn không đáp ứng được yêu cầu nào. Nhưng bạn có thể dựa vào đó, xem lại hồ sơ của mình để xác định phần nào chưa ổn.

Nếu bạn không tìm được điểm chưa ổn trong hồ sơ và không biết phải làm gì tiếp theo thì cũng đừng nản lòng. Bạn có thể tham khảo những lý do được gợi ý phía trên để xem hồ sơ của mình có mắc phải lỗi nào không. Hoặc, bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn viên của Koru Education để được hỗ trợ nè.

Bước 2 – Những điều cần làm khi bị từ chối visa du học New Zealand

Nếu đã phát hiện “lỗ hổng”, bạn hãy bắt tay vào khắc phục ngay. Hãy đảm bảo rằng lần nộp tiếp theo, nhân viên xét hồ sơ có thể thấy điểm cải thiện trong hồ sơ của bạn.

Nếu bạn bị từ chối vì lý do tài chính

Làm gì khi bị từ chối visa du học New Zealand

Làm gì khi bị từ chối visa du học New Zealand vì lý do tài chính?

Hãy xem xét lại tất cả nguồn thu nhập của người tài trợ hoặc bản thân (nếu tự chi trả cho việc du học) đã cung cấp đầy đủ giấy tờ để chứng minh hay chưa? 

  • Phiếu lương
  • Sao kê tài khoản ngân hàng
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng 
  • Các tài sản như: nhà cửa, xe cộ,…

Trường hợp sở hữu công ty riêng cần có giấy đăng ký doanh nghiệp, thông tin nộp thuế, tình hình tài chính của công ty,…

>>> Hướng dẫn chứng minh tài chính để đi du học New Zealand

Nếu bạn bị từ chối vì không chứng minh được ý định quay lại Việt Nam

Với lý do này, bạn cần chứng minh cả gia đình mình đang ở Việt Nam và bạn sẽ quay về để chăm sóc cho họ. Hoặc, bạn có tài sản tại Việt Nam hay ba mẹ có công ty chờ bạn học xong về phát triển. Hay, bạn lên kế hoạch cho tương lai sự nghiệp tại Việt Nam, bạn sẽ làm công ty nào? Thu nhập như thế nào?,…

Nếu bạn bị từ chối vì lộ trình học tập không phù hợp

Trong thư trình bày kế hoạch học tập, bạn hãy thể hiện bản thân đã nghiêm túc tìm hiểu và lên kế hoạch du học New Zealand như thế nào, lý do bạn đưa ra lựa chọn như vậy cùng định hướng nghề nghiệp tương lai. 

Thực tế, việc “học lùi” (ví dụ, tốt nghiệp đại học nhưng đăng ký du học bậc cao đẳng) khá khó khăn trong việc xin visa. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ để lên lộ trình học tập phù hợp.

Nếu bạn bị từ chối visa du học New Zealand vì thất bại trong lần phỏng vấn trước

Trong lần nộp visa tiếp theo, hãy luyện tập trả lời thật nhuần nhuyễn, trung thực, tự tin trình bày rõ ràng cùng người phỏng vấn. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian xem lại thông tin trường học, khóa học, nguồn tài chính,… để trả lời khớp với thông tin đã khai.

>>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học New Zealand thành công

Bước 3 – Nộp lại hồ sơ xin visa du học New Zealand

Sau thời kỳ “cửa sổ” được quy định, bạn có thể nộp lại hồ sơ. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho lần nộp lại, hãy nộp càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến thời gian nhập học.

Nếu bạn bị từ chối visa du học New Zealand, đừng lo lắng, hãy để Koru Education đồng hành cùng bạn trong lần nộp tiếp theo. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để tỷ lệ đạt visa là cao nhất. Tỷ lệ học sinh Koru Education đậu visa là 100% vào năm 2022. Liên hệ Koru Education ngay nhé!

>>> Khách hàng nói gì về dịch vụ du học New Zealand của Koru Education?