Giới thiệu trường Đại học Waikato - Koru Education

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

  • Vị trí trường: Hamilton and Tauranga in New Zealand and Zhejiang University City College (ZUCC) in China
  • Sĩ số sinh viên: 8,489
  • Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 37%
  • Học phí trung bình: NZD27,210/năm
  • Xếp hạng quốc tế: 331 (Bảng xếp hạng các trường đại học năm 2023 của QS)

Lịch sử và vị trí

Trường Đại học Waikato có trụ sở chính ở thành phố Hamilton bên bờ sông Waikato thuộc Đảo Bắc của New Zealand. Đây là một thành phố đa quốc tịch với số dân tầm 165,000 người cùng cộng đồng văn hóa Maori mạnh mẽ. Thành phố đặc trưng bởi những con đường duyên dáng dành riêng cho xe đạp, những bãi biển sóng cồn lý tưởng cho lướt sóng và những nhà hàng đẳng cấp quốc tế.

Trường Đại học Waikato được thành lập năm 1964 sau nhiều năm nỗ lực vận động của người dân Hamilton. Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, Waikato là trường Đại học phát triển nhanh nhất New Zealand với môn Khoa học Máy tính dần trở nên ngày càng phổ biến. Và kết quả là trường Khoa học Máy tính và Toán học đã được thành lập vào năm 1987. Sau khi kết hợp với trường Cao đẳng Sư phạm trong khu vực, trường dần xây dựng được chỗ đứng ở khu vực Tauranga.

Du học New Zealand tại trường Đại học Waikato sẽ giúp bạn gia nhập cộng đồng hơn 13,000 sinh viên và hơn 87,000 cựu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những cựu sinh viên nổi tiếng nhất có thể kể đến là Thủ tướng thứ 40 của New Zealand, bà Jacinda Ardern và chị Đinh Thị Thanh Hoa (sinh năm 1989, quê ở Ninh Bình), người đã từng làm việc cho các tập đoàn toàn cầu nổi tiếng như Microsoft, Facebook và hiện tại là Google trụ sở Ireland.

Môn học thế mạnh

Trường có 11 khoa từ Nghệ thuật tới Nhân văn; Khoa học; Kỹ thuật; Quản lý; Sức khỏe và Thể thao; Giáo dục; Nghiên cứu Văn hóa Bản địa và Luật.

Du học New Zealand ngành Kinh doanh ở Trường Đại họnhZealand là một lựa chọn lý tưởng. Trường sở hữu một trong những trường Kinh doanh tốt nhất New Zealand và là một trong số 100 trường Kinh doanh toàn cầu vinh hạnh nhận được Tripple Crown từ ba Hiệp hội xếp hạng các trường kinh doanh uy tín nhất thế giới: AACSB – Hiệp hội Phát triển giảng dạy Doanh Thương bậc Đại học (The Association to Advance Collegiate Schools of Business), AMBA – Hiệp hội MBA (The Association of MBAs) và EQUIS – Hệ thống cải tiến chất lượng Châu Âu (European Quality Improvement System).

Du học New Zealand ngành Kinh doanh - Trường Đại học Waikato

Trường được Times Higher Education năm 2023 xếp hạng đầu New Zealand về chuyên ngành Kinh doanh và Kinh tế và hạng 126-150 toàn cầu. Ngoài ra, năm ngành khác của trường cũng thuộc top 300 toàn cầu gồm Khoa học Xã hội (201-250), Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Đời sống, Khoa học Vật lý và Giáo dục (đều xếp hạng 251-300). Theo bảng xếp hạng môn của QS năm 2022, trường cũng có 14 ngành và lĩnh vực đào tạo thuộc top 300 toàn cầu gồm Kế toán & Tài chính, Giáo dục, Ngôn ngữ & Văn học Anh, Nghiên cứu Truyền thông &  Kênh truyền thông, Địa lý, Quản lý Dịch vụ Khách sạn và Giải trí, Luật, Triết học và Xã hội học.

Tiềm năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê của Prosple năm 2022, mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp của bậc Cử nhân ở New Zealand là NZD64,600/năm. Ngành có mức lương cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp là Năng lượng và Dịch vụ thiết yếu (Điện, nước, khí đốt) với mức lương trung bình NZD72,912/năm. Theo sau là các ngành thuộc dịch vụ Chăm sóc sức khỏe (NZD63,458/năm) và Tư vấn Kỹ thuật (NZD62,368/năm). Du học New Zealand ở trường Đại học Waikato là một lựa chọn tốt vì mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp của khu vực Waikato là NZD57,600/năm, cao hơn cả mức lương trung bình của Auckland và thủ đô Wellington và đứng thứ 5 cả nước.

Cụ thể, theo emolument, những ngành có mức lương cao nhất sau khi tốt nghiệp của cựu sinh viên trường Đại học Waikato là các ngành Dịch vụ Tài chính (NZD98,000).

Mây - Cử nhân ngành Truyền thông Thiết kế

Du học New Zealand - Đại học WaikatoChương trình học của mình hiện tại rất là thú vị. Cho dù bài giảng đôi lúc dạy là khá nhanh nhưng giảng viên thay vào lại rất tận tình. Giảng viên rất là tốt, thân thiện, và rất là linh hoạt với lịch trình của từng học sinh. Đồng thời, vì rất coi trọng sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất của từng bạn học tại trường, trường có những dịch vụ như phòng gym, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên và hay thường xuyên có những hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, câu lạc bộ, dã ngoại, v.v…

Từ lúc học tại trường, mình cũng đã tham gia kha khá hoạt động ngoại khoá của trường. Trường hay có những sự kiện như Ngày Mở cửa trường, Ngày Hoạt động Hội nhóm, Ngày Matariki, v.v… thường phơi bày các gian hàng khá thú vị. Hàng tháng, mình hay đăng ký đi những buổi đi dã ngoại được trường đặc biệt tổ chức cho các bạn du học sinh để thăm các phong cảnh thiên nhiên xung quanh New Zealand. Và thi thoảng, mình cũng tham gia những sự kiện nhỏ được tổ chức bởi các bạn học sinh trong câu lạc bộ trong trường.

Cát Tiên - Cử nhân ngành Kinh doanh - Quản lý Chuỗi cung ứng

Du học New Zealand - Đại học WaikatoBố mẹ đã giúp mình chọn trường Đại học Waikato vì New Zealand là một đất nước yên bình và người dân rất thân thiện và tử tế. Quản lý Chuỗi cung ứng là một chuyên ngành thú vị với nhiều tiềm năng tốt cho tương lai của mình. Nhân viên của trường Waikato cũng rất sẵn lòng giúp đỡ và mọi người ở đây sẽ giúp bạn nếu bạn hỏi. Nếu bạn muốn thành công, mình khuyên là bạn hay luôn cải thiện trình độ tiếng Anh và những kỹ năng mềm của mình, hãy tự tin và là chính mình!

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm ở trường Đại học Waikato. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!