Tiếng Anh Khi Du Học New Zealand - Koru Education
student working with laptop

Khi đi du học, ngoài chuẩn bị tài chính và chọn ngành học/trường học, Tiếng Anh chính là vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất. Nói riêng New Zealand – đất nước nói Tiếng Anh, tất cả các trường đều cần biết ‘Level” Tiếng Anh của bạn cụ thể thế nào. Koru Education xin chia sẻ một vài thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề này.

 1. Trường ở New Zealand chấp nhận những loại chứng chỉ Tiếng Anh (CCTA) nào?
 • IELTS, TOEFL, PTE là 3 chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến được các trường chấp nhận.

2. Có trường hợp nào được miễn, không phải nộp CCTA không? Có, cụ thể:

 • Trường hợp đặc biệt 1: những bạn đã tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm gần đây tại một quốc gia nói Tiếng Anh.
 • Trường hợp đặc biệt 2: những bạn chỉ đi học cấp 2 và 3 (lớp 10 hoặc 11).

3. Nếu tôi chưa có CCTA và muốn học khoá Tiếng Anh ở New Zealand trước khi vào học chương trình chính thì sao?

 • Đây là giải pháp hiệu quả nhất cho những bạn muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình ở chính nước bản địa nói Tiếng Anh thay vì miệt mài ôn luyện thiếu hiệu quả ở Việt Nam.
 • Khá nhiều học sinh của Koru Education đã quyết định bỏ ra ít nhất 3 tháng (1 Term) để học Tiếng Anh. Thậm trí, nhiều bạn có CCTA đủ để vào học nhưng vẫn sẵn sàng học Tiếng Anh trước. Phản hồi của tất cả các bạn đều rất tích cực. Ngoài việc thực sự cải thiện trình độ Anh Ngữ, khoá học giúp các bạn làm quen với mọi thứ nơi xứ người trước khi sẵn sàng cho khoá học mình lựa chọn.
 • Các trường đại học, học viện ở New Zealand hầu hết đều có một khoa riêng chuyên dạy Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế với các trình độ và thời gian khác nhau.
 • Sau khi biết được trình độ của bạn thông qua bài Test hoặc theo yêu cầu, trường sẽ cấp Thư Mời tương ứng cho chương trình Tiếng Anh cho bạn.
students in amphitheatre
Để du học New Zealand, bạn không nhất thiết phải có Chứng chỉ tiếng Anh

3. Một vài chú ý:

 • Hầu hết sinh viên quốc tế, những người Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, khi học ở New Zealand sẽ được nhà trường quan tâm tới trình độ Tiếng Anh của mình. Do đó, trong tuần đầu nhập học, các bạn sẽ trải qua một bài Test để biết chính xác “Level” của bạn cụ thể thế nào (bất kể trước đó bạn đã nộp CCTA), từ đó bạn sẽ được xếp chương trình và lớp phù hợp với khả năng của mình.
 • Liên quan đến việc xin Visa, chắc chắn khi đi du học New Zealand bạn không chỉ để học Tiếng Anh thôi. Do vậy, việc quan trọng song song với quyết định đi học Tiếng Anh, bạn cần chọn ra chương trình chính cho mình sau đó. Trường sẽ cấp 2 Offer này để thuận lợi cho bạn xin Visa. Theo đó, nhiều khả năng bạn cũng sẽ được nhận Visa cho xuyên suốt toàn bộ 2 chương trình này.
 • Để tiết kiệm thời gian cũng như làm cho quy trình du học của mình suôn sẻ, bạn cũng có thể xin Offer chương trình chính trước (Offer có điều kiện bổ sung CCTA). Sau khi biết chắc chắn về mặt học thuật trường đã đồng ý chấp nhận mình, bạn sẽ bổ sung CCTA sau cho trường trước khi xin Visa. Đây cũng là giải pháp tốt để bạn không phải chờ đợi.
Tiếng Anh Khi Du Học New Zealand
Học khoá tiếng Anh tại New Zealand trước khi vào chương trình chính có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn

Bằng cách nào thì chúng tôi cũng có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích. Hãy liên hệ với Koru Education nhé!