Thay đổi về số giờ làm thêm ở úc - Koru Education
Thay đổi về số giờ làm thêm ở úc

Du học sinh quốc tế tại Úc có thể được phép làm bán thời gian (part time) nhiều hơn 40 giờ/2 tuần theo quy định hiện hành.

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng hơn 300,000 sinh viên quốc tế làm thêm tại Úc. Họ được phép làm tối đa 40 giờ trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên, trong nỗ lực thúc đẩy lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng, Chính phủ Úc sẽ giỡ bỏ quy định này.

Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke cho biết động thái này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống nhân sự thiếu hụt trong ngành dịch vụ này, cũng như hỗ trợ phục hồi nền kinh tế Úc.

Ông nói: “Chính phủ đang xem xét cẩn thận và lắng nghe các bang, lãnh thổ và doanh nghiệp để đưa ra những thay đổi kịp thời, hỗ trợ họ tối đa nhằm sớm phúc hồi và phát triển kinh tế Úc trong và sau đại dịch Covid-19”.

Quyết định này được đưa ra cũng nhằm hỗ trợ cho các du học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập tại Úc. Họ là những người chịu ảnh hưởng đáng kể về thu nhập trong giai đoạn Covid-19 hoành hành. Với việc cho phép làm bán thời gian nhiều hơn 40 giờ/2 tuần, du học sinh có thể có thêm cơ hội kiếm thêm thu nhập cho mình. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là các bạn cần cân bằng một cách hợp lý giữa việc học và đi làm, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch du học chính của mình.