Học Online: Câu chuyện của SuJin Lee - Koru Education
Học Online: Câu chuyện của SuJin Lee

Cùng lắng nghe những chia sẻ từ chính người trong cuộc về lựa chọn học Trực Tuyến nhé!

Chào em! Em có thể giới thiệu về bản thân mình được chứ?

Em là Sujin Lee và em đã tốt nghiệp chương trình Dự bị Đại học tại trường UP International College vào tháng 12 năm 2020. Trước khi theo học tại trường UP, em đã học tại trường Trung học Nữ sinh Gwangyoung ở thành phố Seoul, Hàn Quốc. Khi em 16 tuổi, em có cơ hội du lịch ở New Zealand cùng bạn bè trong một tháng và say mê cảnh đẹp thiên nhiên ở đó.  Sau đó em đã thuyết phục ba mẹ cho em du học New Zealand.  Sau khi hoàn thành chương trình Dự bị Đại học tại UP (học trưc tuyến do dịch bệnh Covid-19). Hiện em đang theo học chương trình Cử nhân Khoa học tại Đại học Auckland.

Em có những lo lắng gì trước khi nhập học chương trình trực tuyến? 

Một trong những lo lắng của em về việc học trực tuyến là sẽ khó giao tiếp với giáo viên vì em không gặp trực tiếp họ. Em cũng lo lắng tôi sẽ không thể theo kịp lớp học và sẽ có những trục trặc liên quan đến việc báo cáo bài tập.  Tuy nhiên, những lo lắng đó biến mất ngay lập tức khi em bắt đầu lớp học trực tuyến.

Chương trình học trực tuyến được trường hướng dẫn như thế nào?

Buổi hướng dẫn rất hữu ích và hiệu quả. Tụi em được giới thiệu về chương trình học của từng môn học, điều này đã giúp chúngem lựa chọn môn học phù hợp nhất.  Các giáo viên cũng hướng dẫn chúng em cách sử dụng các nền tảng ứng dụng quan trọng như Bảng đen và ZOOM nhằm chuẩn bị thật tốt cho lớp học.

Lịch học hàng ngày của em ra sao?

Mỗi lớp kéo dài khoảng 1 tiếng 10 phút và em học theo thời khóa biểu như sau:

Khung giờ

(ở Hàn Quốc)

Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu
9:30 – 10:40 Kế Toán Tiếng Anh 1
10:40 – 11:50 Giải tích Thống kê Kinh tế
11:50 – 13:00 Tiếng Anh 1 Kế toán
13:00 – 14:10 Tiếng Anh 1 Kinh tế Giải tích Thống kê

Thời khóa biểu vẫn như cũ trong suốt mùa hè, chỉ có thời gian học được bắt đầu sớm hơn 1 tiếng. Mỗi thứ hai hàng tuần, sẽ có buổi họp trực tiếp với giảng viên cùng với 10 đến 15 bạn sinh viên nữa. Giảng viên sẽ đánh giá khả năng học tập cũng như sẽ hỏi thăm nếu có sinh viên nào gặp khó khăn trong lớp học.

Các lớp học được giảng dạy trực tuyến như thế nào?

Các lớp học được diễn ra trực tuyến trên nền tảng ZOOM, giảng viên trao đổi trực tiếp với sinh viên và cùng nhau hoàn thành các bài học.  Chúng em cũng có các tiết học được giáo viên quay sẵn và cập nhật trực tuyến. Xuyên suốt quá trình học trực tuyến, em luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các thầy cô nên kkhông bao giờ cảm thấy bị lạc long trong lớp học.

Học Online: Câu chuyện của SuJin Lee
Môn học nào là khó khăn nhất với em và em đã thích ứng như thế nào?

Em thấy Thống kê và Giải tích khá là thách thức vì hình thức thi khác với những gì em đã từng làm ở Hàn Quốc.  Vì những môn học đó dựa trên việc nắm rõ nguyên tắc thay vì ứng dụng, nên em đã phải thay đổi cách giải quyết các câu hỏi.  Emn thấy nó khó khăn lúc đầu nhưng các thầy cô luôn giải thích chi tiết trong quá trình học và khuyến khích học sinh gửi email đặt câu hỏi sau các buổi học.

Các lợi ích của việc học trực tuyến là gì? 

Với các bài giảng đã thu lại sẵn, em có thể tải xuống và xem lại nhiều lần và điều này đặc biệt hữu ích khi em không nắm được thông tin quan trọng nào trong lớp học trực tiếp. Em được học tập thoải mái ngay tại nhà của mình cũng như tiết kiệm được các chi phí như đi lại và ăn uống. Một lợi ích nữa là em vẫn có thể sống cùng gia đình và gặp gỡ những người bạn của mình.  Họ luôn là trụ cột hỗ trợ em trong suốt quá trình học tập.

Việc giao lưu kết bạn mới của em thì sao?

Trong các lớp học trực tiếp, giáo viên tạo các phòng nhỏ lẻ trên ZOOM để chia lớp thành các nhóm để thảo luận.  Điều này tạo cơ hội cho chúng em gặp gỡ nhau và trò chuyện bên ngoài lớp học chính. Sẽ khá khó cho em để đạt được điểm cao nếu không có sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người bạn mà em vừa quen biết. Ngay cả sau khi tốt nghiệp, chúng em vẫn giữ liên lạc và thậm chí vẫn hay cùng nhau xem phim trực tuyến thông qua ZOOM.

Thành tích học tập và tỷ lệ điểm danh của em rất tốt. Em đã làm gì để đạt được điều đó? 

Em cố gắng sử dụng tất cả các tài liệu trực tuyến và các ghi chú của mình.  Vào cuối mỗi ngày, em sẽ hoàn thành bài tập về nhà cũng như ôn lại bài đã học. Em cũng luôn cố gắng tham gia hầu hết các lớp học và liên lạc với giáo viên bất cứ khi nào gặp khó khăn. Tham dự các lớp học đúng giờ khá dễ dàng vì em không mất thời gian đi lại. Em chỉ cần giữ kỷ luật để thức dậy mỗi sáng đúng giờ rồi chuẩn bị cho lớp học là được.

Em đã nhận được học bổng Excellent Scholarship của trường Đại học Auckland như thế nào? 

Em đã được biết thông tin về học bổng này từ công ty du học nên em hạ quyết tâm phải đạt được. Em tập trung vào việc học và đảm bảo hoàn thành mọi bài tập đúng thời hạn.  Bất cứ khi nào bạn bè của em gặp vấn đề với một chủ đề nào đó, em liền đề nghị hỗ trợ họ.  Bằng cách đó, em đã đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh lẫn kiến ​​thức của mình.

Em có lời khuyên nào gửi tới các bạn sinh viên khác đang cân nhắc đến việc học trực tuyến không? 

Giống như hầu hết các sinh viên, em từng có những lo lắng về việc học trực tuyến vì phương pháp này còn rất mới mẻ. Tuy nhiên, việc học trực tuyến hiệu quả hơn nhiều so với những gì em đã nghĩ. Các giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và đảm bảo rằng bạn theo kịp với tiến độ của các lớp học. Mặc dù việc chỉ học theo các bài giảng đã thu sẵn là điều rất dễ dàng và hấp dẫn, nhưng điều quan trọng vẫn là phải tham gia các lớp học trực tuyến. Bằng cách đó, bạn mới có thể tương tác với giáo viên và học hỏi cùng với các bạn khác trong lớp.

Nếu bạn vừa kết thúc Trung học và muốn mình thực sự học thật tốt ở trường đại học (tại New Zealand nói riêng và một số quốc gia khác), không có nơi nào tốt bằng trường UP International College để bạn bắt đầu hành trang chuẩn bị nhập học.  Chương trình Dự bị Đại học đã giúp emi gặt hái được kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin để tiếp tục hành trang học tập ở trường Đại học Auckland bây giờ.