Học Dịch vụ Hậu cần (Logistics) ở New Zealand - Koru Education

Định nghĩa

Hội đồng Chuyên viên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng (CSCMP)* của Mỹ định nghĩa việc Quản lý Chuỗi cung ứng và Hậu cần như sau:

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm việc lên kế hoạch và quản lý tất cả các hoạt động bao gồm việc tìm nguồn hàng, thu mua, chuyển đổi và tất cả các hoạt động quản lý hậu cần liên quan. Đặc biệt hơn cả là hoat động này cũng bao gồm việc điều phối và hợp tác với các kênh đối tác có thể là nhà cung, các bên trung gian, đơn vị cung cấp dịch vụ thứ ba và khách hàng. Về bản chất, quản lý chuỗi cung ứng kết hợp việc quản lý cung và cầu bên trong và giữa các công ty.

Học Logistics Dịch vụ Hậu cần NZ

Quản lý hậu cần

Quản lý hậu cần là một phần của việc quản lý chuỗi cung ứng bao gồm việc lên kế hoạch, thực thi và quản lý việc chuyển tiếp hàng hóa, dịch vụ và các thông tin liên quan giữa điểm khởi đầu tới điểm tiêu thụ và ngược lại một cách hiệu quả và hiệu suất theo yêu cầu của khách hàng .

CSCMP của Mỹ là tổ chức chuyên cung cấp cơ hội kết nối, phát triển nghề nghiệp và giáo dục cho cộng đồng làm việc trong ngành dịch vụ hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng kể từ năm 1963.

Vì sao nên học Dịch vụ Hậu cần ở New Zealand

Theo Mordor Intelligence, hiện tại thị trường ngành Dịch vụ Hậu cần ở New Zealand trị giá 13.6 tỷ Đô la Mỹ trong năm nay và có mức tăng trưởng dự kiến khoảng 3% trong giai đoạn 2023 – 2028.

Ngành hiện đang dần phục hồi sau những sự gián đoạn do Đại dịch và là nhóm ngành có tiềm năng nghề nghiệp tốt thứ hai theo báo cáo của Bộ Cư trú New Zealand. Theo thống kê của Careers.govt.nz, mức lương trung bình ngành Vận tải và Dịch vụ Hậu cần năm 2022 ở New Zealand là 4,833 NZD/tháng. Theo SalaryExplorer, mức lương trung bình cho vị trí Quản lý Hậu cần (Logistics) ở New Zealand nằm trong khoảng từ 5,250-14,700 NZD/tháng và trung bình là 9,720 NZD/tháng.

Chế phẩm từ sữa (bơ, phô mai)Hai xu hướng phát triển chính của ngành ở New Zealand trong thời gian sắp tới là xuất khẩu và thương mại điện tử. Trong đó ngành hàng xuất khẩu chính của New Zealand gồm có các chế phẩm từ sữa như bột sữa, bơ và phô mai và đây cũng là những sản phẩm mà Việt Nam đang có nhu cầu nhập khẩu cao. Bên cạnh đó, thương mại điện tử, cụ thể là những trang web bán lẻ trực tuyến đang phát triển nhanh chóng ở New Zealand và là động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Dịch vụ Hậu cần. Việc học và làm việc lấy kinh nghiệm trong ngành ở New Zealand sẽ là một trải nghiệm đắt giá cho bạn nếu sau này muốn quay về Việt Nam làm việc vì theo báo cáo của Tổng cục Thống kê năm 2022, triển vọng ngành bán lẻ và thương mại điện tử của Việt Nam trong trung và dài hạn vẫn rất khả quan.

Những trường đối tác có đào tạo ngành

Hiện tại những đối tác của Koru Education ở New Zealand có những lựa chọn sau cho ngành Dịch vụ Hậu cần và Quản lý Chuỗi cung ứng như sau:

Ngành Vận hành và Quản lý Chuỗi cung ứng của Đại học Auckland

Đại học Auckland là đại học tốt nhất New Zealand.

Học chuyên ngành Vận hành và Quản lý Chuỗi cung ứng ở đây sẽ cho bạn những kỹ thuật cần để quản lý và cải thiện quy trình thiết kế, tìm nguồn hàng, vận hàng và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Những chuyên ngành hẹp bạn có thể theo đuổi gồm có Quản lý Vận hành, Thiết kế Quy trình Kinh doanh, Hậu cần Kinh doanh, Kinh doanh trực tuyến và Chuỗi cung ứng, Kế hoạch và Lịch trình Sản xuất và Quản lý Chất lượng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm những vị trí như Kỹ sư Quy trình Kinh doanh, Tư vấn ERP, Quản lý Vận hành, Quản lý Sản xuất và Lịch trình, Quản lý Chất lượng hoặc Tư vấn Chuỗi cung ứng.

Ngành Vận hành và Quản lý Chuỗi cung ứng của Đại học Canterbury

University of Canterbury - Du học New Zealand - Koru Education Đại học Canterbury là trường đại học lâu đời thứ hai và là một trong những trường đại học quốc tế nhất New Zealand.

Chuyên ngành Vận hành và Quản lý Chuỗi cung ứng của Đại học Canterbury sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược vận hành, quản lý hiệu quả, thu mua và phân phối, thiết kế sản phẩm và quy trình và quản lý hàng tồn kho.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thử sức tại những vị trí như Quản lý vận hành, Sản xuất và Phân phối, Dự báo Rủi ro và Phân tích Thu mua.

Ngành Quản lý Chuỗi cung ứng của Đại học Waikato

Đại học Waikato ở thành phố Hamilton có thế mạnh đào tạo về Kinh doanh và Kinh tế hàng đầu ở New Zealand với trường Quản lý thuộc top 1% trong số những trường Quản lý toàn cầu.

Ngành Quản lý Chuỗi cung ứng của Đại học Waikato sẽ giúp những nhà quản lý Hậu cần, quản lý Vận hành và quản lý Thương mại Điện tử của tương lai học được cách lập một chuỗi cung ứng và vận hành toàn bộ quy trình phân phối hàng từ dây chuyền lắp ráp của nhà máy tới tay khách hàng một cách trơn tru.

Bạn sẽ được học cách thiết kế và vận hành những chuỗi cung ứng quốc tế, những hệ thống vận chuyển và hậu cần và cách xây dựng mối quan hệ đối tác với một mục tiêu chung.

Tiềm năng nghề nghiệp của chuyên ngành này có thể kể đến như Quản lý Chuỗi cung ứng, Quản lý Hệ thống Chuỗi cung ứng, Quản lý Thương mại điện tử, Quản lý Hậu cần Quốc tế, Kiến trúc sư mảng Hậu cần, Quản lý Thu mua, Quản lý Vận hành và Quản lý Kho bãi.

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc học ngành Dịch vụ Hậu cần ở New Zealand, hãy liên lạc ngay với Koru Education để được tư vấn chi tiết hơn cho năng lực và hoàn cảnh gia đình riêng của bạn nhé!