Giới thiệu trường Đại học Canterbury - Koru Education

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

  • Vị trí trường: Christchurch, New Zealand
  • Sĩ số sinh viên: 20,919
  • Số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học ở trường: 15
  • Học phí trung bình: 30,000-44,813NZD/năm
  • Xếp hạng quốc tế: 258 (Bảng xếp hạng các trường đại học năm 2022 của QS)

Giới thiệu chung

Trường Đại học Canterbury được thành lập vào năm 1872 và là trường đại học lâu đời thứ hai của New Zealand. Năm 2023 sẽ là năm kỷ niệm thứ 150 của trường.

Ngày từ những ngày đầu thành lập, trường đã thể hiện tư tưởng cấp tiến của mình bằng cách nhận cả sinh viên nữ. Với hơn 17,000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau và 50% nhân viên đến từ các nước khác trên thế giới, đây cũng là một trong những trường đại học quốc tế nhất New Zealand. Trường cũng có hơn 60 chương trình Trao đổi Sinh viên tới các trường đại học ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc cho sinh viên cơ hội được tương tác và trao đổi văn hóa với các nước khác trong một đến hai học kỳ.

Du học New Zealand - trường đại học Canterbury

Trường đại học Canterbury là ngôi trường lâu đời thứ hai ở New Zealand và là một trong những ngôi trường quốc tế nhất nước.

Trường đại học Canterbury là trường đại học đầu tiên ở New Zealand được nhận xếp hạng năm sao của QS. Đây là danh hiệu vinh dự dành cho những trường đại học chuẩn thế giới với nhiều ngành nghề đào tạo, có danh tiếng xuất sắc và cơ sở vật chất chuẩn mực cùng đội ngũ giáo viên và những nghiên cứu nổi tiếng thế giới.

Bên cạnh đội ngũ nhân viên học thuật gồm những người đầu ngành trong lĩnh vực Kinh doanh, Chính Phủ và Cộng đồng, trường còn có chương trình Erskine Fellows thu hút hơn 70 khách mời nổi bật trong lĩnh vực học thuật quốc tế mỗi năm đến thuyết giảng về lĩnh vực chuyên môn của mình. Một trong những khách mời đã đến với trường đại học Canterbury là hai Giáo sư đã đạt giải Nobel: Cựu Giáo sư Clive Granger và Giáo sư Bob Grubbs.

Trường chủ động nuôi dưỡng một thế hệ những người đổi mới và khởi nghiệp trong tương lai. Du học New Zealand ở trường đại học Canterbury là cơ hội để ứng dụng những gì đã học vào những phòng thí nghiệm chuẩn của ngành, trong lớp học và tại Trung tâm Khởi nghiệp của trường Đại học Canterbury ở New Zealand và khắp nơi trên thế giới.

Du học New Zealand - trường đại học Canterbury

Trung tâm Khởi nghiệp của trường, nơi ươm mầm những nhà khởi nghiệp và đổi mới của tương lai

Trường có hơn 35 trung tâm, học viện và không gian nghiên cứu với cơ sở vật chất tiêu chuẩn của ngành như Trung tâm Tương tác Phân tử Sinh học, Trung tâm Học tập và Nghiên cứu Nam Cực Gateway Antartica và Phòng thí nghiệm Công nghệ Giao diện Người HITLabNZ, v.v. Trường đại học Canterbury xếp thứ ba trên toàn New Zealand về cường độ nghiên cứu của các nhân viên học thuật của trường (theo thống kê của Quỹ Nghiên cứu theo Kết quả năm 2018). Trường cũng sở hữu mạng lưới trạm nghiên cứu thực địa rộng lớn nhất New Zealand với nhiều cơ sở ở cả New Zealand và ngoài nước.

Môn học thế mạnh

Trường có năm học viện đào tạo hơn 120 bằng cử nhân và sau đại học ở hơn 150 chuyên ngành, một trong số đó là những ngành chỉ có ở New Zealand như Chiêm tinh học và Te Reo Maori – môn tiếng Maori.

Du học New Zealand - trường đại học Canterbury

Trong số những môn đào tạo ở trường, các môn ngành Kỹ thuật thuộc top 1% các chương trình đào tạo toàn cầu và được chứng nhận bởi tổ chức Kỹ thuật New Zealand, tổ chức đã ký hiệp ước với Liên đoàn Kỹ thuật Quốc tế Washington Accord. Bảng xếp hạng các trường đại học của Thế giới Học thuật cũng xếp trường đại học Canterbury đứng thứ 9 toàn cầu về mảng Kỹ thuật Dân dụng. Trường Canterbury cũng là trường đại học đầu tiên của New Zealand trở thành thành viên của chương trình trao đổi kỹ thuật toàn cầu Global E3.

Trường Kinh doanh của trường Đại học Waikato cũng thuộc 1% những trường Kinh doanh toàn cầu đạt chứng nhận Triple Crown danh giá từ ba tổ chức xếp hạng danh tiếng của ngành: AACSB, EQUIS, và AMBA.

Theo khảo sát Đích đến sau tốt nghiệp của trường đại học Canterbury năm 2020, 87% những sinh viên trả lời khảo sát đang đi làm, kể cả các công việc toàn thời gian và bán thời gian. Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực Giáo dục có tỉ lệ làm việc cao nhất, lên đến 96%. Và sinh viên tốt nghiệp trong ngành Giáo dục và Toán học & Thống kê có tỷ lệ làm việc toàn thời gian cao nhất (87%), theo sau là các sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật & Công nghệ (84%).

Theo thống kê của Prosple năm 2022, mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp của khu vực Canterbury là 54,600NZD/năm. Theo khảo sát của trường đại học Canterbury, mức lương trung bình toàn thời gian của các sinh viên tốt nghiệp của trường là khoảng 50,001-60,000NZD/năm.

Cụ thể, theo emolument, trong số các bằng do trường đại học Canterbury cấp, sinh viên tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ Tài chính có mức lương trung bình cao nhất là 107,000NZD/năm. Ở bậc Cử nhân, sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học kiếm được trung bình 69,000NZD/năm và các bằng cử nhân khác là 62,000NZD/năm. Trong khảo sát của trường Canterbury, những sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân có thu nhập trên 60,000NZD/năm đa số tốt nghiệp ngành Toán học & Thống kê (60%), sau đó là ngành Kỹ thuật & Công nghệ (46%) và cuối cùng là Khoa học (33%).

Để đạt được kết quả trên, các sinh viên của trường đại học Canterbury có thể kết nối với hơn 3,000 nhà tuyển dụng thông qua hệ thống cố vấn, sự kiện thông tin nhà tuyển dụng và các hội chợ nghề nghiệp.

Du học New Zealand với trường đại học Canterbury để được đứng tên trong danh sách những cựu sinh viên thành đạt của trường như Ngài John Key – cựu Thủ tướng của New Zealand, ông Thiam Soon Tan – cựu Chủ tịch của Học viện Công nghệ Singapore và Ngài Ernest Rutherford – khoa học gia đạt giải Nobel.

Hạnh - Cử nhân Kỹ thuật với bằng Danh dự trong ngành Kỹ thuật Dân dụng

Du học New Zealand - trường đại học CanterburyLà một sinh viên quốc tế, mình đã được trao cùng những cơ hội và sự đãi ngộ như một sinh viên bản địa ở đây. Mặc dù vậy, mình vẫn có thêm cơ hội được gặp gỡ những sinh viên quốc tế từ những quốc gia khác trong nhiều sự kiện giúp bọn mình có thể chia sẻ những trải nghiệm đó cùng nhau.

Aerinn - Cử nhân Khoa học ngành Tài chính và Kỹ thuật Tài chính, với chuyên ngành phụ là Thống kê

Du học New Zealand - trường đại học Canterbury

Khi mình nghiên cứu về trường Đại học Canterbury và các chương trình của trường, ngành Kỹ thuật Tài chính ngay lập tức thu hút sự chú ý của mình. Đây không phải là một chuyên ngành truyền thống, thực tế là nó khá mới và chỉ có ở trường Đại học Canterbury.

Lucy Đào - Thạc sĩ Thương mại ngành Tài chính Giảng viên Học viên Ngân hàng Việt Nam

Du học New Zealand - trường đại hoc CanterburyNhân viên học thuật của trường luôn sẵn sàng giúp đỡ với tác phong vô cùng chuyên nghiệp. Đội Phát triển Sinh viên, Trung tâm Kỹ năng Học thuật và nhân viên thư viện luôn đưa những lời khuyên hữu ích và rõ ràng khi mình cần giúp đỡ. Thực tế là nguồn tài liệu thư viện dồi dào và chất lượng giáo dục là một trong những lý do tốt nhất để chúng mình đi du học.

Đi du lịch là phần thưởng của mình trong những kỳ nghỉ, sau mỗi kỳ thi. Chuyến đi đường trường mùa đông đầu tiên của mình từ Christchurch đến Queenstown thật tuyệt vời: những cánh đồng xanh mướt với vô số cừu và bò ở cả hai bên đường, hồ Tekapo xanh ngắt màu ngọc, thành phố Queenstown đẹp như tranh vẽ và chuyến đi trượt tuyết ở Wanaka. Mình yêu việc chụp hình để lưu lại vẻ đẹp của quốc gia này.

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm ở trường Đại học Canterbury. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn để được đi du học New Zealand!