Graduate Route – Chính sách ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp tại Vương Quốc Anh - Koru Education
Graduate Route – Chính sách ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp tại Vương Quốc Anh

Graduate Route là chính sách mới từ phía chính phủ Anh, cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp với bằng Đại học trở lên được phép tiếp tục ở lại Anh 2 năm tìm việc.

Vào ngày 1/7/2021, chính sách Graduate Route sẽ chính thức có hiệu lực và đây được coi là một trong những chính sách nhằm thu hút & giữ chân nhân tài cho đất nước; Cụ thể tới năm 2030, chính phủ hi vọng số lượng sinh viên quốc tế tại Anh Quốc có thể đạt tới 600,000 người.

Thêm vào đó, việc ban bố chính sách mới này cho thấy chính phủ đang thực hiện lời hứa của mình trong việc mở rộng và hiện thực hóa hệ thống nhập cư, cũng như tạo cơ hội cho các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng đúng người mà họ cần. Đây sẽ là những yếu tố góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước tiến xa hơn trong tương lai.

Graduate Route sẽ dành cho những đối tượng nào ?

Tất cả sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình học từ bậc đại học trở lên tại một cơ sở giáo dục của Anh sẽ được phép nộp đơn xin Post-study work visa 2 năm hoặc 3 năm (đối với chương trình Tiến sỹ)

Những sinh viên đã có Tier 4 thì sao?

Đối với sinh viên đã nhập học kỳ tháng 9/2020 bắt buộc phải có mặt tại Anh trước 21/6/2021 (quy định cũ là 06/04/2021) để hoàn thành khóa học.

Đối với sinh viên nhập học kỳ tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2021 bắt buộc phải có mặt tại Anh trước ngày 27/9/2021 để hoàn thành khóa học.

Graduate Route được áp dụng ở đâu?

Chính sách Graduate Route được áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ Anh Quốc, bao gồm Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Lưu ý: sinh viên tại thời điểm nộp xin Post-study work visa 2 năm không cần phải có việc làm cũng như không yêu cầu mức lương tối thiểu. Các bạn có thể làm bất cứ công việc hợp pháp nào trong suốt 2 năm ở tại Anh.

Vui lòng liên hệ Koru Education để được tư vấn thông tin chi tiết.