Giới thiệu Đại học Deakin - Koru Education
  • Vị trí trường: Melbourne, Geelong và Warrnambool
  • Sĩ số: 43,080 (2023)
  • Số lượng sinh viên quốc tế: 25% (2023)
  • Học phí trung bình: 30,000 AUD/năm

Giới thiệu chung

Đại học Deakin là một đại học công lập được thành lập năm 1974 ở bang Victoria của Úc. Tên trường được đặt theo thủ tướng thứ hai của nước Úc – Ngài Afred Deakin. Trường Deakin thuộc top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới và là Đại học đứng đầu bang Victoria về chất lượng giảng dạy, trải nghiệm giáo dục, mức độ hài lòng của sinh viên, sự hỗ trợ cho sinh viên và tài liệu học tập (theo Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên năm 2021 của Chỉ số Chất lượng Dạy và Học QULT).

Trường có 4 khoa, 15 trường và hơn 200 chuyên ngành đào tạo. Sĩ số sinh viên của các khoa cũng được phân chia khá đồng đều, dẫn đầu là khoa Kinh doanh & Luật. Sinh viên quốc tế chiếm 25% sĩ số của trường, trong đó đa số là du học sinh Ấn Độ và Trung Quốc. Du học sinh Việt Nam chiếm khoảng 5% theo thống kê năm 2020 và chủ yếu theo học ở khoa Kinh doanh & Luật và khoa Khoa học, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng.

Trường Deakin đề cao tính ứng dụng trong việc học. Chương trình giảng giảng dạy của trường được cập nhật bởi những nguồn tốt nhất trong ngành. Sinh viên sẽ được thực hành thông qua các dự án liên quan thực tiễn đến ngành nghề mình sẽ học, sử dụng cùng các công cụ đang được sử dụng trong ngành để có thể áp dụng các kỹ năng học được vào môi trường thực tế một cách hiệu quả.

Hơn 27,000 sinh viên của Đại học Deakin cùng nhau chia sẻ những cơ sở vật chất tân tiến nhất của ngành như: phòng thí nghiệm Công nghệ Ghi hình Chuyển động, studio ảo thuộc Đại học lớn nhất nước Úc, phòng thí nghiệm thực phẩm và dinh dưỡng, trung tâm giả lập lâm sàng cho ngành điều dưỡng và hộ sinh trị giá 5.5 triệu đô Úc mới được mở rộng, sàn giao dịch ngoại hối giả lập, phiên tòa giả định, phòng tranh Phoenix và cơ sở tập thể thao trong nhà và khoa học thể thao chuẩn mực của ngành.

Một trong số những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Deakin là Phó Giáo sư nghiên cứu Trần Lý – người đã được nêu tên trong danh sách 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 của tạp chí Forbes Việt Nam. Chị đã có nhiều nghiên cứu đóng góp cho quá trình tái cấu trúc mảng giáo dục Đại học của Việt Nam và sự cơ động của sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chị còn là người phụ nữ Việt Nam có số lượng bài báo được xuất bản trên các tạp chí quốc tế cao nhất trong mảng khoa học xã hội. Chị cũng là tác giả chính của quyển sách tiếng Anh đầu tiên về giáo dục đại học của Việt Nam và quyển sách được chỉnh sửa đầu tiên về những vấn đề trong mảng quốc tế hóa giáo dục bậc đại học của Việt Nam.

Môn học thế mạnh

Trong các bảng xếp hạng quốc tế năm 2022, ngành Giáo dục và Nghiên cứu Giáo dục của Đại học Deakin là ngành đào tạo được đánh giá cao nhất. Theo Danh sách những đại học tốt nhất toàn cầu của Mỹ năm 2022, ngành này của trường đứng thứ 5 toàn cầu. Bảng xếp hạng môn năm 2023 của QS đánh giá ngành này của Deakin đứng thứ 43 toàn cầu và Tạp chí Times danh tiếng thì xếp ngành Giáo dục của Đại học Deakin thứ 74 trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, theo thống kê năm 2023 của Trung tâm Tuyển sinh Bậc Đại học của bang Victoria (VTAC), ngành Hộ lý (Y tá) và Kinh doanh tiếp tục là hai ngành phổ biến nhất trong số 5,300 học sinh tốt nghiệp khi chọn ngành. Ngành Khoa học Thể dục và Thể thao của trường đứng thứ ba, và đây cũng là ngành học đứng đầu bảng xếp hạng về ngành Khoa học Thể thao trên thế giới của Bảng xếp hạng toàn cầu của Thượng Hải. Trong danh sách 10 ngành phổ biến nhất của trường, các ngành đào tạo liên quan đến sức khỏe vẫn tiếp tục chiếm ưu thế. Ngoại trừ Thương mại, những ngành dẫn đầu bảng về độ phổ biến có thể kể đến là Khoa học Sức khỏe, Khoa học Y Sinh, Khoa học Tâm lý, và Tâm lý học. Bên cạnh đó, các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, dữ liệu và phân tích của trường cũng đang dần chiếm được nhiều sự chú ý từ các sinh viên tương lai.

Tiềm năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Vào năm 2019, trường được công nhận là Đại học đứng đầu nước Úc về kết quả tuyển dụng của bậc Cử nhân.

Rijja Malihi - Sinh viên hệ Cử nhân Nghệ thuật / Cử nhân Luật

‘Deakin là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, có nghĩa là khóa học của tôi sẽ đảm bảo về chất lượng giảng dạy tốt nhất, hệ thống hỗ trợ đẳng cấp thế giới và cơ sở vật chất cao cấp. Sự linh động trong học kỳ ba của trường Deakin cũng vô cùng có ích.’

Clare Terry - Sinh viên hệ Cử nhân ngành Thương mại

‘Deakin đã cung cấp cho mình một mục đích sống cho bản thân và sự tự tin cần thiết. Trường trang bị cho các sinh viên của mình kiến thức và kỹ năng để giải quyết những vấn đề của ngày mai ngay hôm nay, và vẫn nỗ lực hướng đến cải thiện tương lai.’

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm ở Đại học Deakin. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!