Giới thiệu Đại học Công nghệ Sydney UTS - Koru Education

TÓM TẮT VỀ TRƯỜNG

  • Vị trí trường: Broadway, Haymarket và Công viên Moore ở Sydney
  • Sĩ số: 45,200 (2023)
  • Số lượng sinh viên quốc tế: 26% (2023)
  • Học phí trung bình: 36,320-51,000 AUD/năm
  • Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp: 80,000 AUD/năm (trung hạn)
  • Xếp hạng toàn cầu: top 2% của thế giới (Bảng xếp hạng các trường đại học tốt năm 2023 của tạp chí The Times and Sunday Times)

Giới thiệu chung

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) khởi đầu từ năm 1988 dựa trên cơ sở là Học viện Công nghệ New South Wales được hình thành từ năm 1964.

Ngay từ thuở ban đầu, trường đã tập trung vào sự đa dạng văn hóa trong cuộc sống, chương trình học và các chương trình nghiên cứu. UTS đứng đầu nước Úc về tầm nhìn toàn cầu. Trường cũng là một thành viên của các đại học thuộc Mạng lưới Công nghệ Úc với cam kết làm việc chặt chẽ với các ngành nghề và Chính Phủ để đem đến những khóa học thực tiễn và chuyên nghiệp. UTS là trường đại học dưới 50 tuổi có phong độ tốt nhất ở Úc theo Xếp hạng 50 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất năm 2021 của QS và thứ 8 trên thế giới theo Xếp hạng Những đại học trẻ tuổi năm 2022 của Times Higher Education.

Du học Úc ở UTS - Cơ sở SydneyUTS tập trung vào việc đào tạo nên những sinh viên sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu trong tương lai của nghề nghiệp. Điều này đạt được qua việc ứng dụng những kết quả nghiên cứu, thông qua cách học chủ động và hợp tác giữa các sinh viên và nhiều nền tảng học từ trực tuyến, trực tiếp và trải nghiệm thực tập thực tiễn trong môi trường làm việc quốc tế.

Đại học Công nghệ Sydney cung cấp hơn 130 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 210 chương trình bậc sau đại học trong khắp 14 ngành nghề khác nhau từ kiến trúc, kinh doanh, truyền thông, thiết kế, giáo dục tới luật, công nghệ thông tin và các ngành liên quan đến sức khỏe. Sinh viên của trường có cơ hội trao đổi với 185 đại học đối tác trên 40 quốc gia trong quá trình học. Trường có những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới về vật lý, sinh học, khoa học kỹ thuật, thiết kế, công nghệ nano và sự phát triển bền vững. Đây cũng là cơ sở cho những giáo trình thực tiễn được giảng dạy của trường.

Đại học Công nghệ Sydney đã đào tạo nên nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam thành công ở cả Úc và Việt Nam. Trong đó phải kể đến anh Đào Xuân Hoàng, cựu sinh viên chương trình Cử nhân Kỹ thuật năm 2006 của UTS, nhà sáng lập vào CEO của Early Start, người tạo ra ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior dành cho trẻ từ chỉ vài tháng tuổi. Đây hiện là ứng dụng học đọc được tải nhiều nhất nước Mỹ. Vào năm 2016, anh Hoàng đã đánh bại 1000 ứng viên từ hơn 100 quốc gia để giành giải Nhất cuộc thi Khoa học và Công nghệ Tech-I thuộc chương trình Cải tiến Toàn cầu của Silicon Valley – chương trình được sáng lập bởi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Anh cũng đang chuẩn bị tung ra ứng dụng học toán và đánh vần trong tương lai.

Du học Úc ở UTS - cựu sinh viên

Anh Đào Xuân Hoàng, cựu sinh viên UTS và là nhà sáng lập của ứng dụng Monkey Junior

Môn học thế mạnh

Theo bảng xếp hạng ngành của QS năm 2023, ngành Khoa học Máy tính (hạng 69), Giáo dục (hạng 91) và Luật (đồng hạng 95) là những ngành đào tạo tốt nhất của UTS thuộc top 100 của thế giới.

Bên cạnh đó, bảng xếp hạng ngành của Times Higher Education năm 2023 thì đánh giá rất cao các môn sau của trường trên bảng xếp hạng toàn cầu: Hộ lý (hạng 20), Quản lý Thư viên và Thông tin (hạng 23), Nghệ thuật và Thiết kế (hạng 35), các môn Thể thao (hạng 50), Kỹ thuật Khai khoáng (hạng 50), Môi trường Kiến trúc và Xây dựng, các ngành Nghiên cứu Truyền thông và Phương tiện Truyền thông, và Kỹ thuật Dân dụng và Cấu trúc (đồng hạng 51-100).

Tiềm năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Đại học Công nghệ Sydney xếp thứ 3 ở Sydney theo bảng xếp hạng Tiềm năng tuyển dụng của QS năm 2022 nhờ hơn 150 đối tác trong ngành đào tạo của trường. Tỉ lệ sinh viên bậc Cử nhân được tuyển dụng sau tốt nghiệp của trường dao động trong khoảng từ 76.1% (2016) đến 78.7% (2022), ngoại trừ năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo thống kê năm 2022 của QILT, sinh viên bậc Cử nhân của Đại học Công nghệ Sydney sau tốt nghiệp kiếm được mức lương trung bình là 61,500 AUD/năm trong ngắn hạn (kết quả năm 2019) và 80,000 AUD/năm trong trung hạn (kết quả năm 2022).

Cù Phúc Khang (Việt Nam) - Cử nhân ngành Khoa học Máy tính (Danh dự)

Cựu sinh viên UTS - Cù Phúc Khang‘Cơ sở vật chất của trường UTS đều tốt và các giảng viên đều tuyệt vời. Các thầy cô đều rất giỏi trong việc của mình. Họ giảng dạy những môn học của mình một cách tường và dễ hiểu. Sau các bài giảng, chúng mình có các bài hướng dẫn và thực hành ở phòng máy tính để củng cố kiến thức của mình. Sau mỗi phiên làm việc như vậy, bạn sẽ nắm rất vững kiến thức đã học.’

Nguyễn Trần Ngọc Hạnh (Việt Nam) - Cử nhân ngành Khoa học Y sinh

Cựu sinh viên UTS - Nguyễn Trần Ngọc Hạnh‘Môi trường sôi động và sáng tạo ở trường UTS đã thu hút sự chú ý của mình ngay từ ban đầu. Quan trọng nhất là mình đã bị ấn tượng bởi giá trị thực chất của ngành Khoa học tại UTS: sự đổi mới, truyền cảm hứng và môi trường tập trung về nghiên cứu. Trong quá trình học, mình đã có cơ hội thực tập ở đội Sinh lý của trường UTS. Từ đợt thực tập phòng thí nghiệm này, mình đã học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế và kỹ năng giao tiếp xã hội. ”

Đừng bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển cho chương trình học bổng toàn phần của Đại học Công nghệ Sydney UTS!

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!