Giới thiệu Đại học Griffith - Koru Education

TÓM TẮT VỀ TRƯỜNG

  • Vị trí trường: Gold Coast, Logan, đỉnh Gravatt, Nathan và South Bank của bang Queensland
  • Sĩ số: 50,000+ (2023)
  • Số lượng sinh viên quốc tế: 17% (2023)
  • Học phí trung bình: 30,500-39,000 AUD/năm; 62,000 AUD/năm cho các ngành về Y tế
  • Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp: 78,300 AUD/năm
  • Xếp hạng toàn cầu: top 2% của thế giới (Bảng xếp hạng các trường đại học tốt năm 2023 của tạp chí The Times and Sunday Times)

Giới thiệu chung

Đại học Griffith tọa lạc ở phía Đông Nam của bang Queensland bên bờ biển phía Đông nước Úc. Được thành lập từ năm 1971, trường đã có hơn 52 năm kinh nghiệm đào tạo hơn loại 200 bằng cấp thuộc 12 ngành khác nhau. Đại học Griffith đứng đầu nước Úc về chất lượng giảng dạy của ngành Hộ lý & Hộ sinh, ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch, và ngành Luật và Tâm lý học tội phạm. Các lớp học của trường đều do những giảng viên tốt nhất nước Úc hướng dẫn, dựa trên số lượng giải thưởng của Chính Phủ, trích dẫn sách và những nghiên cứu hậu tiến sĩ mà các giảng viên đạt được trong năm năm qua.

Ngay từ ngày thành lập, trường đã tập trung vào những chủ đề về trách nhiệm xã hội và môi trường. Tầm nhìn này đã được thể hiện từ những môn nghiên cứu về Châu Á hiện đại và khoa học môi trường cho đến sự hỗ trợ cho những người thổ dân bản địa Úc và những hoạt động vì công bằng xã hội và sự bền vững của môi trường.

Trường cũng cung cấp Chương trình Ưu tú của Griffith (Griffith Honours College) độc nhất ở Úc. Đây là một chương trình ngoại khóa tập trung vào những trải nghiệm giúp tăng tiềm năng tuyển dụng và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho những sinh viên ưu tú. Sinh viên sẽ được cải thiện kỹ năng lãnh đạo, truyền thông, làm việc nhóm, nghiên cứu và các kỹ năng nghề nghiệp khác.

Ngoài ra, trường còn có chương trình Thực tập Cộng đồng. Sinh viên của hầu hết các ngành đều có thể kết hợp tối thiểu 50 tiếng làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận với chương trình học. Đây là cơ hội quý giá để các sinh viên có thể vừa ứng dụng kiến thức học được vừa trải nghiệm làm việc cho cộng đồng và xây dựng những kết nối xã hội cần thiết cho việc làm sau tốt nghiệp.

Du học Úc - Đại học Griffith

Về cơ sở vật chất, trường có nhiều phòng thí nghiệm dành riêng cho các sinh viên ngành khoa học và sức khỏe rải khắp sáu cơ sở của trường. Bên cạnh đó, các sinh viên ngành thiết kế và nghệ thuật có thể thực hành trong các studio thị giác và nghệ thuật sáng tạo của trường. Với các sinh viên ngành Y tế và Khoa học Sức khỏe, trường có các không gian khám bệnh được thiết kế cho các ngành như nha khoa, vật lý trị liệu, dược phẩm, tâm lý học và dinh dưỡng. Ngoài ra trường cũng cung cấp phiên tòa giả định, phòng giao dịch chứng khoán và những không gian giảng dạy kết hợp cho sinh viên ngành sư phạm.

Trường Griffith có hơn cộng đồng cựu sinh viên với hơn 200,000 thành viên từ hơn 130 nước trên khắp thế giới. Hai trong số những cựu sinh viên nổi tiếng của trường hiện đang làm việc cho VinUniversity của Việt Nam là Trợ lý Giáo sư – cô Jenny Lê Dung của trường Kinh doanh và Quản trị và Trợ lý Giáo sư môn Du lịch và Khởi nghiệp – cô Phi Thị Linh Giang của trường Kinh doanh và Quản trị.

Môn học thế mạnh

Theo Bảng xếp hạng Các môn học thuật toàn cầu của Thượng Hải năm 2022, Đại học Griffith đứng trong top 10 của nước Úc ở các môn sau:

 1. Hộ lý và Hộ sinh (đứng đầu nước Úc)
 2. Quản lý Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch (đứng đầu nước Úc)
 3. Luật (đứng đầu nước Úc)
 4. Kỹ thuật Hàng hải (thứ 2 nước Úc)
 5. Nha khoa và Khoa học Răng miệng (thứ 2 nước Úc)
 6. Giáo dục (thứ 4 nước Úc)
 7. Khoa học Máy tính và Kỹ thuật (thứ 6 nước Úc)
 8. Khoa học Năng lượng và Kỹ thuật (thứ 6 nước Úc)
 9. Nguồn nước (thứ 10 nước Úc).

Tiềm năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê năm 2022 của QILT, sinh viên bậc Cử nhân của Đại học Griffith sau khi tốt nghiệp đạt được mức lương trung bình là 78,300 AUD/năm, khoảng ⅓ (31.5%) số sinh viên tốt nghiệp hài lòng với công việc hiện tại hoặc học tiếp và chỉ 0.6% số sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm. Đa số sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Griffith hiện đang làm trong các ngành thuộc lĩnh vực Y tế, Hộ lý, Giáo viên, Kỹ thuật và Máy tính & Hệ thống thông tin.

Alvin (Malaysia) - Tốt nghiệp ngành Thương mại và Kinh doanh quốc tế

Du học Úc - Đại học Griffith‘Chương trình Kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên của Trường Kinh doanh của Griffith đã cho tôi cơ hội được đến thăm Borneo, kèm cặp những bạn học khác và thu thập được những kỹ năng có thể ứng dụng được cho công việc hiện giờ của tôi.’

Anh (Việt Nam) - Cử nhân ngành Dược phẩm và Độc học

Du học Úc - Đại học Griffith‘Giáo viên ở đây luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. Họ cố gắng hết mình để giúp tôi và luôn sẵn sàng nói chuyện, cho dù là về chủ đề học thuật hay các vấn đề chung của cuộc sống. Thật là khó tin khi tôi có được một nơi để dựa vào trên con đường của mình. Tôi coi trường Griffith như ngôi nhà thứ hai của mình.”

Đừng bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển cho chương trình học bổng 50% học phí của Đại học Griffith!

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!