Du học Úc tại Đại học La Trobe - Koru Education

TỔNG QUAN

  • Vị trí trường: Melbourne, Sydney và 5 cơ sở khác, hầu hết ở bang Victoria
  • Sĩ số sinh viên: trên 36,000
  • Tỉ lệ sinh viên quốc tế: trên 19.4%
  • Học phí trung bình: AUD 32,927/năm
  • Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp: AUD 59,420- AUD 81,834/năm (Prosple 2022)
  • Xếp hạng toàn cầu: top 1% toàn cầu (thứ 250-300 theo Times Higher Education và thứ 316 theo QS)

VÌ SAO NÊN DU HỌC ÚC Ở TRƯỜNG LA TROBE?

Trường Đại học La Trobe của Úc được thành lập từ năm 1967 với hơn 36,000 sinh viên và là địa điểm tin cậy khi lựa chọn du học Úc của hơn 7,000 sinh viên quốc tế từ hơn 110 nước. Trường có bảy cơ sở trên khắp nước Úc cùng nhiều đối tác giáo dục trên khắp thế giới. Trường được chứng nhận 5 sao của QS và thuộc top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm 2023.

Trường Đại học La Trobe có chương trình đào tạo vô cùng linh động với khả năng kết hợp các lớp học trực tuyến và trực tiếp do sinh viên tự thiết kế để tối ưu nhất khả khả năng theo học cho sinh viên. Sinh viên cũng có thể thoải mái kết hợp các môn chuyên ngành chính, phụ và môn lẻ để cá nhân hóa chương trình học cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Trường cũng có nhiều kỳ khai giảng suốt năm vào tháng 3, 7 và 11 để sinh viên có thể theo học sớm nhất khi có thời gian nhập học phù hợp.

Với những sinh viên muốn tiết kiệm chi phí học và sớm được trải nghiệm làm việc ở Úc, trường có chương trình Cử nhân cấp tốc với thời gian học chỉ hai năm.

Để tăng khả năng tìm việc và kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc thực tế, sinh viên có thể nhận tín chỉ qua chương trình thực tập với một công ty trong ngành trong thời gian hoàn thành chương trình học.

Trường Đại học La Trobe là một lựa chọn rất tốt cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh chất lượng đào tạo đã được chứng nhận ở cơ sở gốc tại Úc, trường cũng có mối quan hệ thân thiết với hệ thống giáo dục Việt Nam. Với những sinh viên muốn trải nghiệm việc du học Úc, trường cũng đặc biệt ưu ái dành riêng hai chương trình trình học bổng bán phần và toàn phần cho những sinh viên Việt Nam có học lực xuất sắc.

MÔN HỌC THẾ MẠNH

Theo bảng xếp hạng toàn cầu mỗi ngành của tạp chí Times Higher Education năm 2022, các ngành đào tạo được xếp thứ hạng cao của trường lần lượt là Giáo dục (top 1.25%); Nghệ thuật và Nhân văn, LuậtKhoa học Tự nhiên (top 2%).

Cụ thể, trong Bảng xếp hạng ngành đào tạo của các trường Đại học trên thế giới năm 2022 của QS, trường có bốn ngành nằm ở vị trí thứ hai của bang Victoria gồm có ngành Khảo cổ học, Nhân chủng học và Quản lý Dịch vụ Khách hàng và Giải trí. Khi so với các trường khác trên thế giới, ngành Nhân chủng học đã lần đầu tiên vượt lên top 1% toàn cầu. Với những bạn muốn du học Úc ngành Điều dưỡng, Ngành Y tá/Điều dưỡng và Khảo cổ học của trường Đại học La Trobe đều giữ vững vị trí ở top 1% toàn cầu trong nhiều năm. Bên cạnh đó, các ngành như Ngôn ngữ học, Giải phẫu học và Vật lý trị liệu, Quản lý Dịch vụ Khách hàng và Giải trí, và Xã hội học đều đã vượt lên top 150 ngành đào tạo toàn cầu và. Ngành Giáo dục ở La Trobe hiện thuộc top 200 toàn cầu trên bảng xếp hạng này.

Các ngành thuộc nhóm Thể thao vẫn đang là nhóm ngành có kết quả đào tạo tốt nhất, thuộc nhóm 50 ngành đào tạo tốt nhất thế giới của bảng xếp hạng ngành của QS. Đây là kết quả của nỗ lực đầu tư vào cơ sở vật chất chuyên ngành của trường, đặc biệt là với Công viên Thể thao La Trobe mới khai trương.

TIỀM NĂNG NGHỀ NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP

Đây là một trong những mối quan tâm chính của các sinh viên Việt Nam khi xem xét việc du học Úc so với các quốc gia khác. Và sinh viên tốt nghiệp trường Đại học La Trobe đã được nhiều bảng khảo sát chứng minh là có triển vọng nghề nghiệp rất tốt.

 • 86.5% sinh viên tốt nghiệp của trường đã tìm được việc làm trong vòng bốn tháng kể từ khi tốt nghiệp, theo Chỉ số Chất lượng Dạy và Học (Quality Indicators for Learning and Teaching – QILT) năm 2021 do Trung tâm Nghiên cứu Xã hội thực hiện dưới sự tài trợ của Chính phủ Úc.
 • Theo thống kê năm 2017 đến 2019 của Khảo sát Độ hài lòng của Nhà tuyển dụng (Employer Satisfaction Survey – ESS) của thị trường Úc, 92.2% các nhà tuyển dụng đánh giá cao các sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học La Trobe nhờ khả năng thích nghi và ứng dụng những kiến thức đã học cùng khả năng làm việc độc lập. Đây là xếp hạng cao thứ hai ở bang Victori và thứ bảy trên khắp cả nước.
 • Theo Hướng dẫn lương Sau tốt nghiệp ở Úc của Prosple năm 2022, các sinh viên của La Trobe có mức lương trung bình từ AUD 59,420/năm (ngành Ngân hàng và Dịch vụ Tài chính) tới AUD 81,834/năm (ngành Mỏ, Dầu và Khí).  Đây là mức lương khá tốt so với mức lương trung bình khi mới ra trường ở Úc của năm 2020 là AUD 60,000/năm, theo thống kê của QILT. Những sinh viên tốt nghiệp làm việc ở khu vực thủ đô (Australian Capital Territory – ACT) có mức lương trung bình cao nhất, theo sau là bang Queensland.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc du học Úc ở trường Đại học La Trobe, vui lòng liên hệ ngay với Koru. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!