Giới thiệu trường Royal Holloway thuộc Đại học London - Koru Education
  • Vị trí trường: ngoại ô thành phố London
  • Sĩ số sinh viên: 11,732
  • Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 15.7%
  • Học phí trung bình: £18,100 – £23,200/năm
  • Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp: £24,000/năm
  • Xếp hạng quốc gia: 29 (Bảng xếp hạng các trường đại học tốt năm 2023 của tạp chí The Times and Sunday Times)

Lịch sử và vị trí

Trường Royal Holloway thuộc Đại học London là một điểm đến du học Anh quốc hấp dẫn với nhiều tín đồ của xứ sở sương mù.

Trường được thành lập từ năm 1849 với tư cách là trường cao học đầu tiên dành cho phụ nữ ở nước Anh. Tọa lạc ở một thị trấn nhỏ ở Egham, cách trung tâm thành phố London tầm 20 dặm, trường có một không khí yên bình mang đậm vẻ đẹp cổ kính lịch sử.

Trung tâm khuôn viên là tòa nhà Founder được xây dựng từ thời Victoria theo lối kiến trúc lâu đài quý tộc Pháp. Phòng tranh được xây dựng cùng thời với bộ sưu tập tranh mang tầm quốc tế cũng góp phần giúp cho trường thường xuyên được kể tên trong danh sách những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới.

Môn học thế mạnh

Các môn Xã hội và Nhân văn là thế mạnh của trường, trong đó nổi bật nhất là Âm nhạc, và Ngôn ngữ Anh. So với các địa điểm du học Anh quốc khác, chất lượng đào tạo các ngành này của trường Royal Holloway đều thuộc top 10 của nước Anh, ngang hàng với các trường thuộc Russell Group danh tiếng nhất nước.

Bên cạnh đó, các môn Khoa học Địa chất cũng đứng thứ 9 toàn quốc và khoa Khoa học máy tính thuộc top 30 của quốc gia (theo Danh sách các trường Đại học tốt năm 2022 của tạp chí The Times & Sunday Times).

Trường có chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học ở Úc, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Mỹ và Mexico. Đặc biệt, nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ Anh hoặc Lịch sử có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Yale của Mỹ.

Riêng đối với sinh viên Việt Nam đã du học Anh quốc tại đây, những ngành học phổ biến đã được chọn gồm có Khoa học Sinh học, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật Truyền thông và Bảo mật Thông tin.

Tiềm năng tuyển dụng

Sinh viên tốt nghiệp từ Royal Holloway có tiềm năng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp khá tốt so với các địa điểm du học Anh quốc khác. Những ngành mũi nhọn của trường đều đứng trong top 3 bảng xếp hạng quốc gia: Ngành Âm nhạc thứ Hai toàn quốc theo Hướng dẫn các trường Đại học tốt của the Times & Sunday Times năm 2022) và ngành Luật đứng thứ Ba toàn quốc theo bảng xếp hạng Complete University Guide năm 2022.

Marat - Cử nhân Khoa học ngành Kinh tế và Thạc sĩ Khoa học ngành Quản lý Quốc tế

Du học Anh quốc tại Royal Holloway

Một môi trường yên bình với muôn vàn cơ hội!

Khi mình đến đây vào ngày Trải nghiệm trường trước khi bắt đầu chương trình Cử nhân, mình đã yêu ngay toàn bộ khuôn viên của trường. Nơi này rất yên bình nhưng vẫn cực kỳ sống động. Số lượng cơ hội đang chờ đón ở nơi này thật sự rất ấn tượng từ cơ hội để tham gia cùng các sinh viên khác, đi tình nguyện hay hoạt động hội nhóm và các câu lạc bộ thể thao. Sự đa dạng của những sinh viên nơi này cũng vô cùng quan trọng với mình vì mình không chỉ đến đây để có một tấm bằng mà còn để trải nghiệm hết cuộc sống Đại học.

Trường Royal Holloway đã cho mình những điều đó với nhiều cơ hội để gặp gỡ những người ở đủ mọi vị trí với nhiều hoàn cảnh khác nhau từ nhiều nơi trên thế giới. Điều này rất tuyệt vì những sự tiếp xúc này giúp mình phát triển quan điểm của bản thân và mở rộng tầm nhìn của mình về thế giới.

Boglarka - Cử nhân Khoa học ngành Kinh tế và Âm nhạc

Du học Anh quốc tại Royal Holloway

Vừa được trải nghiệm cuộc sống ngoại ô yên bình nhưng vẫn rất gần với London sôi động!

Egham có rất nhiều nhà hàng, quán rượu và cửa hiệu, nhưng nếu bạn muốn tìm thêm nhiều lựa chọn nữa thì Staines và Windsor cũng không ở quá xa.

Cách khuôn viên trường không xa là một đài tưởng niệm Magna Carta, ngay cạnh sông Thames. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình sẽ gặp được ai; một lần nọ mình đang đi chèo ván đứng với một vài người bạn thì gặp Joe Biden đi ngang qua trên đường tới Windsor đó!

Bạn cũng có thể đi tàu đến London một cách nhanh chóng và vì là một tín đồ của âm nhạc, mình yêu việc có thể dễ dàng đến thăm thành phố lớn này và xem một buổi biểu diễn ở khu West End bất kỳ khi nào mình muốn. Với mình thì vị trí của trường cho mình điều kiện tốt nhất của cả hai lối sống và nó thực ra cũng là một lý do rất lớn để mình chọn trường Royal Holloway.

Lời khuyên hàng đầu của mình là bạn nhất định phải đến thăm làng Virginia Water! Bạn nên cùng một nhóm bạn đi dạo dọc bờ hồ để vừa ăn kem vừa ngắm khung cảnh và cuộc sống hoang dã tuyệt đẹp nơi đây!

Ellie - Thạc sĩ Khoa học ngành Vật lý

Du học Anh quốc tại Royal Holloway

Hỗ trợ nghề nghiệp hiệu quả giúp mình có được công việc như ý ngay khi vừa tốt nghiệp!

Năm đầu tiên ở trường mình đã vô cùng may mắn khi được cố vấn của khoa giới thiệu đến Dịch vụ Nghề nghiệp của trường Royal Holloway. Từ sự giới thiệu đầu tiên này, mình đã tiếp tục dùng các buổi hội thảo trực tuyến và trực tiếp và những câu trả lời từ nhà tuyển dụng để tìm hiểu thêm về những ngành mà mình có hứng thú, và học hỏi thêm cách để bán những kỹ năng của bản thân cho những nhà tuyển dụng trong ngành này.

Đến năm thứ ba thì mình đã chắc chắn hơn về thứ mà mình muốn làm, và tình cờ thay là nhà tuyển dụng mà mình thích cũng đang tìm một thực tập sinh cho mùa hè đó. Qua một chuỗi những buổi gặp mặt cá nhân với một cố vấn nghề nghiệp mà mình đã có thể điều chỉnh hồ sơ cá nhân của mình cho phù hợp với nhà tuyển dụng này và thực hành một vài kỹ năng phỏng vấn. Mình đã đủ may mắn để không những vừa có được vị trí thực tập đó mà sau đó còn được mời vào làm việc toàn thời gian với họ sau khi tốt nghiệp.

Trường Royal Holloway đã giúp mình không chỉ ứng tuyển cho một vị trí, mà còn biết cách bán kỹ năng của bản thân và làm điều đó một cách tự tin nữa!’

Vui lòng liên hệ với Koru để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học mà bạn quan tâm ở trường Royal Holloway thuộc Đại học London. Chúng tôi sẽ tư vấn những điều kiện phù hợp cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn!