Cập nhật thông tin về việc nhập cảnh vào Anh Quốc
Cập nhật chính sách nhập cảnh vào Anh Quốc

Cập nhật thông tin về việc nhập cảnh vào Anh Quốc:

Từ ngày 11.02.2022, du học sinh đến Anh Quốc đã tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải xét nghiệm Covid và không bị cách ly.

Đây là một thông tin rất vui dành cho các du học sinh quốc tế, trong đó có học sinh Việt Nam, đang chuẩn bị hành trang đến Anh để thực hiện kế hoạch du học của mình.

Tất cả các hành khách đến Anh quốc từ 4h sáng ngày 11.02.2022 đã tiêm phòng đầy đủ và khai báo y tế sẽ không phải xét nghiệm Covid và không bị cách ly. Đây là thông báo mới nhất của Chính phủ Anh. Đồng nghĩa với việc nước Anh hầu như đã thực sử mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế.

Nhờ thành công của việc triển khai vắc-xin và thuốc tăng cường của Vương quốc Anh, chính phủ hiện có thể giảm số lượng hạn chế đi lại, đảm bảo hệ thống tương xứng hơn dành cho hành khách.

Trước cuối tháng 2, những du khách đủ điều kiện đã tiêm chủng chỉ cần điền vào biểu mẫu định vị hành khách (PLF), biểu mẫu này sẽ được đơn giản hóa, xác nhận tình trạng tiêm chủng, lịch sử du lịch và chi tiết liên lạc của họ và mọi người sẽ có thêm một ngày để điền vào biểu mẫu đó trước khi đi du lịch.

Là một trong những quốc gia Tây Âu đầu tiên gỡ bỏ yêu cầu cách ly đối với tất cả những người đến không đủ tiêu chuẩn được tiêm chủng đầy đủ, Vương quốc Anh cũng sẽ nới rộng quy định hạn chế đi lại đối với những người chưa được tiêm phòng.

Từ ngày 11 tháng 2, những người chưa được tiêm chủng đầy đủ sẽ chỉ cần thực hiện bài kiểm tra trước khi khởi hành và kiểm tra PCR vào hoặc trước ngày thứ 2 sau khi họ đến Vương quốc Anh, cũng như điền vào PLF đơn giản hóa. Họ sẽ không cần phải tự cô lập khi đến, và sẽ chỉ cần làm như vậy khi nhận được kết quả dương tính.