Canada nới lỏng hạn chế biên giới - Koru Education
Canada nới lỏng hạn chế biên giới

Nhờ tỷ lệ tiêm chủng được thúc đẩy nhanh và các ca nhiễm COVID-19 đang có dấu hiệu giảm dần. Chính phủ Canada có thể tiến hành việc nới lỏng các hạn chế biên giới cho du khách quốc tế.

Vào ngày 07.09.2021, khách du lịch tiêm phòng đầy đủ sẽ được nhập cảnh vào Canada mà không cần cách ly.

Để được công nhận là tiêm chủng đầy đủ, du khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin được Chính phủ Canada chấp thuận. Không quan trọng bạn tiêm ở đâu miễn là mũi cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Canada.

Cho đến nay, Canada đã chấp thuận 4 loại vắc xin bao gồm:

  • Pfizer
  • Moderna
  • Astra Zeneca
  • Janssen (Johnson & Johnson)

Lưu ý tất cả kết quả về việc tiêm chủng bắt buộc phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc bản dịch có chứng thực.

Miễn cách ly cho những người đã tiêm chủng vắc-xin đầy đủ

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu sẽ được miễn cách ly. Tuy nhiên, tất cả du khách vẫn phải:

  • Trình bày kế hoạch
  • Chuẩn bị sẵn sàng để cách ly trong trường hợp được xác định không đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết tại biên giới.

Yêu cầu xét nghiệm

Tất cả du khách đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn phải đáp ứng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi đến Canada. Tuy nhiên, họ sẽ không cần xét nghiệm sau khi đến trừ khi được chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra, không có thay đổi nào đối với các du khách chưa được tiêm phòng đầy đủ. Tất cả vẫn sẽ bắt buộc làm xét nghiệm khi đến sân bay và vào ngày thứ 8 ở Canada.

Bằng chứng của việc tiêm chủng

Trước khi đến Canada, tất cả du khách phải cập nhật thông tin du lịch của họ bằng phương thức điện tử thông qua ArriveCAN (ứng dụng hoặc cổng web).

Các nhân viên hải quan sẽ xác minh thông tin này của du khách qua ArriveCAN trước khi lên máy bay. Đối với những du khách không xuất trình được biên nhận ArriveCAN sẽ không được phép bay. Biên nhận có thể được xuất trình trên thiết bị di động hoặc bản in. Ngoài ra, du khách phải mang theo giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin để trình cho các quan chức ngay tại biên giới.