Bang New South Wales chào đón du học sinh trở lại
Sydney

Chính phủ bang New South Wales chào đón du học sinh trở lại trong nửa cuối năm nay theo kế hoạch thí điểm của chính phủ. Kế hoạch này nhằm tái khởi động ngành công nghiệp tỷ đô.

Thủ quỹ Dominic Perrottet cho biết:

Sinh viên quốc tế là một phần quan trọng còn thiếu trong sự thúc đẩy phục hồi kinh tế của bang. Ngành công nghiệp này trị giá 14,6 tỷ đô la năm 2019.

 

Kế hoạch thí điểm ban đầu sẽ cho phép số lượng giới hạn sinh viên từ nhiều quốc gia lưu trú trong các nhà trọ dành cho du học sinh được xây dựng theo các điều kiện cách ly như khách du lịch.

“Chúng tôi đã phát triển một kế hoạch thí điểm được hỗ trợ bởi Bộ Y tế bang NSW và Cảnh sát bang NSW. Kế hoạch cho phép 250 sinh viên quốc tế đến Sydney mỗi hai tuần kể từ giữa năm nay. Bằng cách mở cửa dần dần, chúng tôi sẽ có thể quản lý chặt chẽ quy trình và đảm bảo sức khỏe cộng đồng không bị ảnh hưởng.” – Ông Perrottet chia sẻ

 

Việc phân bổ sinh viên quốc tế sẽ được bổ sung vào số lượng người Úc ở nước ngoài được phép nhập cảnh vào bang NSW mỗi tuần.

Bộ Y tế bang NSW sẽ phân loại học sinh và hướng dẫn họ cách ly tại khu vực lưu trú được phê duyệt dành cho sinh viên. Đặc biệt, miễn phí cho người nộp thuế. Các khu vực lưu trú này đã được lựa chọn và hợp đồng đàm phán đã được tiến hành.

“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón những sinh viên quốc tế đến trải nghiệm chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu đẳng cấp thế giới ở bang NSW. Nơi đã trở thành một đích đến hấp dẫn cho giáo dục.”

 

Chủ tịch Hội đồng Sinh viên Quốc tế, Belle Lim vô cùng mừng rỡ khi biết rằng Kế hoạch của bang NSW đã được đệ trình để xem xét. “Chúng tôi rất vui khi được biết các sinh viên quốc tế sẽ được chào đón trở lại bang NSW. Điều này mang đến một thông điệp tuyệt vời đến các sinh viên quốc tế đang theo học trực tuyến ở nước ngoài với hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường”, bà Lim chia sẻ

“Chúng tôi hài lòng khi nhận thấy cách mở cửa thận trọng nhưng vẫn hy vọng số lượng sinh viên đến sẽ tăng theo thời gian. CISA ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch chi tiết đã được bang NSW tiến hành.”

Kế hoạch của bang NSW đã được đệ trình lên Chính phủ Liên bang để xem xét lần cuối.

 

Nguồn: https://www.study.sydney/news-and-stories/news/nsw-to-welcome-back-international-students