Auckland New Zealand - thành phố đáng sống nhất - Koru Education
Du học New Zealand - Tư vấn du học cùng Koru Education

The Economist Intelligence Unit vừa công bố bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2021. Năm nay, thành phố Auckland của New Zealand, đã đứng đầu bảng xếp hạng, thay thế thủ đô Vienna của nước Áo.

Những cái tên trong tốp 10 thành phố đáng sống nhất đến từ 4 quốc gia: New Zealand, Nhật Bản, Úc và Thụy Sĩ. Xếp ngay sau thành phố Auckland là thành phố Osaka của Nhật Bản, tiếp theo là thành phố Adelaide của Úc. Bên cạnh thành phố Auckland, thủ đô Wellington của New Zealand cũng nằm trong tốp đầu với vị trí thứ 4.

Xếp hạng của The Economist Intelligence Unit dựa trên năm tiêu chí: sự ổn định, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, môi trườngvăn hoá, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Đối với sinh viên có định hướng du học và phụ huynh, tất cả những tiêu chí này đều là những yếu tố then chốt để đưa ra quyết định du học ở thành phố nào, cũng như ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Năm nay, điều kiện sống đã bị ảnh hưởng tiêu cực trên quy mô toàn cầu bởi đại dịch covid-19. Các thành phố trên khắp thế giới đã kém sức sống hơn so với trước khi đại dịch xảy ra, và một số khu vực như Châu Âu và Hoa Kỳ bị ảnh hưởng tương đối nặng nề. Trong bối cảnh này, thành công của New Zealand trong việc ngăn chặn đại dịch có thể là một trong những lý do giúp thành phố Auckland đứng đầu bảng xếp hạng và thủ đô Wellington vươn lên vị trí thứ tư.

“Các biện pháp phong tỏa cứng rắn của New Zealand đã giúp đất nước này mở cửa trở lại. Người dân ở các thành phố như Auckland và Wellington có thể tận hưởng cuộc sống như trước khi đại dịch bùng phát ”, The Economist Intelligence Unit chia sẻ.

Tất nhiên có nhiều lý do khác không liên quan đến đại dịch covid-19 khiến thành phố Auckland và Wellington nằm trong số các điểm đến du học hàng đầu của bạn. Môi trường trong lành an toàn với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và sự thân thiện nổi tiếng của người dân Kiwi là một số điểm thu hút đặc biệt của New Zealand – cùng với các trường đại học đều được xếp hạng trong số các trường tốt nhất thế giới.