Đại học Waikato

Chuyên khoa

 • Nghệ thuật và Khoa học Xã hội
 • Khoa học Máy tính và Toán học
 • Giáo dục
 • Sức khỏe, Thể thao và Hiệu năng con người
 • Nghiên cứu Maori và Người bản địa
 • Luật
 • Nghiên cứu Sau Đại học
 • Cao đẳng Lộ trình tới Waikato
 • Trường Quản trị Waikato
 • Học viện Nghiên cứu
 • Viện Nghiên cứu Môi trường (ERI)
 • Học viện Nghiên cứu Kinh doanh
 • Học viện Học Chuyên môn
 • Học viện Nghiên cứu Te Kotahi
 • Học viện quốc gia về
 • Phân tích Nhân khẩu và Kinh tế
 • Học viện Wilf Malcolm về
 • Nghiên cứu Giáo dục
 • Học viện
 • Khoa học An ninh và Tội phạm

Giới thiệu

The University of Waikato hay còn gọi là Waikato University được thành lập vào năm 1964. Trường có một học xá vệ tinh ở Tauranga. Trường xếp hạng 292 toàn cầu theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2018.

Tọa lạc tại thành phố Hamilton nhỏ nhắn và yên bình, trường có 2,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia. Là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu New Zealand với 7 khoa và trường cùng hơn 40 câu lạc bộ sinh viên. Theo kết quả Khảo sát Chỉ số Sinh viên Quốc tế năm 2013, 94% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm của họ ở University of Waikato. Các sinh viên cũng công nhận University of Waikato là trường Đại học thân thiện nhất đất nước.

NGÀNH HỌC 

Một trong những ngành học thế mạnh cực kỳ hấp dẫn của trường có thể kể đến là Công nghệ thông tin, An ninh mạng, Giáo dục, Kinh doanh và Quản trị. Trong khi Khoa Công nghệ thông tin của trường là khoa hiếm hoi mà sinh viên có thể được hưởng chương trình thực tập có lương tại một công ty thực do trường giới thiệu, Khoa Quản trị của Waikato University là một trong ba khoa duy nhất ở New Zealand được nhận Triple Crown accreditation, chung với University of Auckland và Victoria University of Wellington. Waikato University còn là trường Đại học hàng đầu về Nghiên cứu Nam cực trong hơn 40 năm qua.

Chi tiết xếp hạng các ngành nổi bật của trường có thể kể đến như sau:

 • Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng và Giải trí xếp thứ 27 trên thế giới.

 • Ngành Kinh doanh và Quản trị thuộc top 200 toàn cầu

 • Ngành Kế toán và Tài chính thuộc top 200 toàn cầu

 • Ngành Truyền thông và Phương tiện thuộc top 200 toàn cầu

 • Ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin thuộc top 300 toàn cầu

 • Ngành Giáo dục thuộc top 300 toàn cầu

 • Ngành Kinh tế và Kinh tế lượng thuộc top 300 toàn cầu.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở vật chất của trường gồm rất nhiều các câu lạc bộ sinh viên để đáp ứng các nhóm sở thích đa dạng như câu lạc bộ AIESEC, Beta Alpha Psi Waikato Chapter, Câu lạc bộ cờ bàn (boardgaming), Câu lạc bộ Nữ quyền ở Waikato, v.v.

Về mặt thể thao, trường tự hào với cơ sở vật chất phong phú có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của các câu lạc bộ thể thao của trường như Bóng rổ, Bóng gậy (cricket), Bóng đá/Bóng đá mini, Khúc côn cầu, Bóng lưới, Chèo thuyền và Bóng bầu dục, v.v. bao gồm sân thể thao trong trường Đại học lớn nhất New Zealand, hai sân bóng quần (squash), ba sân bóng gậy (cricket) và một phòng nhảy lớn có gương.

HỖ TRỢ NGHỀ NGHIỆP

Ngoài việc học, trường còn có các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm cũng như tìm chỗ thực tập trong năm cuối. Sinh viên có thể sử dụng các dịch vụ như: công cụ phát triển nghề nghiệp và hỗ trợ lên kế hoạch sự nghiệp, xây dựng CV và thư xin việc, phát triển kỹ năng phỏng vấn, cải thiện các kỹ năng làm việc của bản thân, tình nguyện và trau chuốt thương hiệu cá nhân của bản thân.

Sinh viên cũng có thể tham gia chương trình Tăng Khả Năng Tuyển Dụng (Employability Plus Programme – EPP) mới được giới thiệu từ năm 2017 để có thêm những kỹ năng sẵn sàng cho công việc qua các hoạt động tình nguyện. Không chỉ được công nhận cho các hoạt động ngoại khóa, sinh viên tham gia chương trình còn có một hồ sơ xin việc nổi bật hơn với các kỹ năng thực tế và kinh nghiệm làm việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Đặc biệt với các sinh viên theo học khoa Công nghệ thông tin, trường còn hỗ trợ tìm chỗ thực tập có trả lương giúp sinh viên thay vì để các bạn tự nộp đơn.

Mỹ thuật & Thiết kế

Thuộc hàng 100 các trường Mỹ thuật và Thiết kế dẫn đầu thế giới, Đại học Waikato là một nơi tuyệt vời để học cách suy nghĩ và các kỹ năng để đảm bảo bạn phát triển được một phong cách sáng tạo riêng biệt. Không gian làm việc chung, các phòng thí nghiệm chuẩn mực, giảng viên giàu kinh nghiệm và các mối quan hệ trong ngành giúp tạo nên một môi trường năng động, giúp bạn sớm có được một vị trí trong vương quốc sáng tạo. Các lĩnh vực học chính bao gồm: thiết kế truyền thông (trước đó là thiết kế đồ họa), thiết kế kỹ thuật số, thiết kế thời trang, thiết kế sản phẩm, thiết kế không gian, thiết kế vật liệu và nghệ thuật thị giác.

Kinh doanh

Trường Kinh doanh của Đại học Waikato thuộc nhóm tinh hoa 5% những trường kinh doanh trên toàn thế giới được công nhận bởi AACSB Quốc tế. Chương trình học sử dụng những nghiên cứu kinh doanh mới nhất và các ví dụ liên quan trong ngành, và năm cuối bao gồm kinh nghiệm làm việc tại công ty vô cùng quý giá.

Colab: Công nghệ sáng tạo

Colab là trường của các công nghệ mới, một học viện nghiên cứu chuẩn mực với mạng lưới trong ngành công nghiệp sáng tạo. Chương trình học vươn xa khỏi biên giới truyền thống giữa Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế, Truyền thông Kỹ thuật số, Máy tính, Kỹ thuật và Khởi nghiệp, hòa chung vào một môi trường học tân tiến với phương pháp học dựa trên các dự án thực tiễn.

Truyền thông

Sinh viên ngành truyền thông học cách tạo ra các thông điệp có thể tạo hình quan điểm và cách phản ứng của chúng ta với thế giới. trường Đại học Waikato tạo cho sinh viên những nền tảng tốt nhất để khởi đầu sự nghiệp truyền thông và phương tiện của mình, cho dù là Nhà báo, Giám đốc Truyền thông, Chuyên viên Quảng cáo hay Nhà sản xuất Truyền hình.

Giáo dục

Trường Giáo dục của Đại học Waikato đào tạo các khóa học cho những giáo viên đầy nhiệt huyết từ giảng dạy bậc mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở. Sinh viên sẽ có được kiến thức học thuật vững chắc và phát triển được những kỹ năng giảng dạy thực tế cốt yếu.

Kỹ thuật, Máy tính và Toán học

Các chương trình Kỹ thuật, Máy tính và Toán học của trường Đại học Waikato đào tạo cho sinh viên một cơ hội để tận dụng những môi trường học hợp tác và kinh nghiệm làm việc quý giá với các khách hàng trong ngành.

Khoa học Sức khỏe

Khoa Khoa học Sức khỏe của trường Đại học Waikato là một trong những nhà cung cấp Khoa học Sức khỏe lớn nhất New Zealand, sử dụng các nghiên cứu và bài thực hành trong ngành để chuẩn bị cho sinh viên một con đường sự nghiệp đáng giá trong ngành Sức khỏe.

Khoa học

Khoa Khoa học giảng dạy nhiều chuyên ngành và môn học ở các bậc Cử nhân và Sau Đại học. Phạm vi của các môn học phản ánh nhu cầu của khoa học nghiên cứu và ứng dụng cũng như bản chất liên ngành của nhiều vấn đề mà khoa học cũng như công nghệ có thể giải quyết được.

Khách sạn – Nhà hàng và Du lịch

Khách sạn – Nhà hàng và Du lịch tự hào với các cơ sở giáo dục hoàn hảo bao gồm một nhà hàng tiệc tối hiện đại. Sinh viên được học từ những người tốt nhất trong ngành và phát triển hệ thống kỹ năng tốt nhất để mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trên toàn thế giới.

Luật

Trường Luật của Đại học Waikato cung cấp một nền tảng giáo dục luật pháp riêng biệt và tập trung chuyên sâu được thiết kế giúp tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Khoa học xã hội

Việc học ngành Khoa học xã hội giúp mở rộng cửa tới nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ khu vực công đến Giáo dục và Chính phủ. Giải quyết Mâu thuẫn, Tội phạm học và Tâm lý học là một trong những chuyên ngành quen thuộc với các sinh viên.

Xem: Các bước du học New Zealand bạn cần biết trong năm 2019

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close