Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New Zealand

Học cấp 1, 2 & 3 tại New Zealand

​New Zealand là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình và học sinh đang tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao. Dựa trên những so sánh mới nhất của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), các trường ở New Zealand đều đạt những tiêu chuẩn học thuật cao nhất, trong đó kết quả của các học sinh New Zealand về văn học, toán học và khoa học thuộc hàng tốt nhất thế giới.

​Bên cạnh những nỗ lực đầu tư về kết quả học tập, hệ thống giáo dục New Zealand cũng nhấn mạnh việc phát triển tính cách và trang bị cho học sinh những kỹ năng sống quý giá cho tương lai. Học sinh được khuyến khích suy nghĩ sáng tạo và độc lập để phát triển tốt nhất cũng như hiểu và phát huy những tiềm năng của bản thân mình. Sĩ số lớp nhỏ đồng nghĩa mỗi học sinh có được sự quan tâm kỹ càng hơn từ giáo viên.

​An toàn cũng là mối quan tâm thiết yếu của gia đình cho trẻ và trẻ vị thành niên khi du học xa gia đình. Về phương diện này, New Zealand là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi đây là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới, đặc biệt khi so sánh với những nước nói tiếng Anh khác. Một điều cần lưu ý: chính phủ New Zealand đề ra bộ “Quy tắc Mục vụ (Pastoral Care)” để bảo vệ sinh viên quốc tế buộc tất cả các trường trên lãnh thổ New Zealand phải tuân thủ. Bộ “Quy tắc Mục vụ” cung cấp những tiêu chuẩn, lời khuyên và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, đảm bảo mọi quyền lợi cho họ học tập, sinh sống trong suốt quá trình học tập ở New Zealand.

Chọn trường học tại New Zealand

​Vì các trường ở New Zealand được phát triển những đặc tính và chuyên ngành riêng, có rất nhiều lựa chọn cho học sinh quốc tế và gia đình. Học sinh có thể chọn từ trường nữ, trường nam hoặc trường hỗn hợp. Các lựa chọn về chỗ ở cũng đa dạng, bao gồm cả lựa chọn ở với người bản địa cũng như ký túc xá ngay cạnh trường. Một số trường nằm ở những khu vực vô cùng yên bình, số khác lại nằm giữa thành phố nhộn nhịp.

​Cuối cùng, lựa chọn trường Trung học cũng sẽ phụ thuộc vào loại bằng cấp mà trường đó cung cấp – NCEA, Cambridge hay Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate). Tư vấn viên của Koru Education – những chuyên gia về hệ thống giáo dục New Zealand sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp nhất.

Xem: Cẩm nang du học New Zealand 2019

Trường Tiểu học & Trung học tại New Zealand

Đảo Bắc

 • Auckland
 • ACG Parnell College
 • ACG Senior College
 • ACG Strathallan
 • ACG Sunderland
 • Long Bay College
 • Rangitoto College
 • Tauranga
 • ACG Tauranga
 • Tauranga Boys’ College
 • Tauranga Girls’ College
 • Wellington​
 • Onslow College
 • Wellington Girls’ College
 • Whanganui
 • Whanganui High School

Đảo Nam

 • Christchurch
 • Avonside Girl’s High School
 • Shirley Boy’s High School
 • St Andrew’s College
 • Dunedin
 • Kavanagh College
 • George Street Normal School

ACG (Academic Colleges Group)

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandACG có hệ thống trường tư lớn nhất New Zealand, với 5 trường đồng giáo dục (co-ed) ở Auckland và Tauranga. Tất cả các trường ACG đều cung cấp những chương trình của Hội đồng Khảo thí Quốc tế (University of Cambridge International Examinations) như: ICGSE, AS và A Levels. Riêng ACG Senior College còn cung cấp thêm Chứng chỉ Tú tài Quốc tế (International Bacalaureate – IB).


Long Bay College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandLong Bay College là trường công lập trọng tính toàn cầu hóa với học sinh đến từ 18 quốc gia trên thế giới. Không chỉ là trường có chương trình học mạnh về các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán), trường còn cung cấp cho học sinh cơ hội du lịch nước ngoài đến những nước Mỹ, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ và các đảo Thái Bình Dương nhằm cho các em cơ hội hiểu biết hơn về thế giới.

Là “Trường Trưng Bày Sản Phẩm Microsoft” được công nhận, học sinh của Long Bay có cơ hội để trở thành Chuyên Gia Văn Phòng Microsoft (Microsoft Office Product – MOP) với chứng nhận khả năng sử dụng thành thục bộ Microsoft Office và các kỹ năng liên quan. Đặc biệt, mỗi năm, học sinh của trường đều nằm trong số 6 học sinh giói nhất New Zealand đại diện cho quốc gia tham gia Giải Chuyên Gia Ứng Dụng Văn Phòng Microsoft Thế Giới. Trường cũng rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, bao gồm các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, diễn kịch, nhảy múa, hùng biện và giải quyết vấn đề phong phú.


Mount Albert Grammar School

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandĐược đánh giá là một trong top đầu các trường PTTH tốt nhất New Zealand, Mount Albert Grammar School được biết đến với chất lượng đào tạo xuất sắc về học thuật cũng như các hoạt động ngoại khoá về thể thao, âm nhạc…. Trường tạo ra cho học sinh môi trường học tập chuyên nghiệp với sự tương tác cao giữa giáo viên và học sinh

Là mái nhà chung của 2.700 học sinh, trong đó gồm hơn 110 học sinh quốc tế luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình của nhà trường. MAGS luôn nằm trong nhóm đầu của New Zealand có điểm NCEA cao nhất, là hành trang vững chắc dẫn học sinh của trường vào thẳng các trường đại học hàng đầu không chỉ ở New Zealand mà nhiều nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới khác.


Rangitoto College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandTự hào là trường trung học công lập lớn nhất New Zealand, Rangitoto College có đến 60 lựa chọn khóa học và 80 hoạt động câu lạc bộ cho học sinh thỏa sức lựa chọn. Trường có tổng cộng 180 giáo viên với chuyên môn cao trong ngành mình dạy. Học sinh quốc tế đến từ 25 quốc gia trên thế giới, chiếm 8% tổng số học sinh, cũng đem đến sự đa dạng văn hóa thú vị cho trường. Trường có cơ sở vật chất chuẩn với nhiều phòng học, hội trường có sức chứa 1,500 ghế, thư viện, 3 phòng gym và một sân cỏ khúc côn cầu nền nước chuẩn Olympic cho học sinh.


Tauranga Boys’ College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandNổi tiếng là một trong những trường công nam sinh tốt nhất New Zealand, trường tập trung vào việc phát triển những giá trị của một người đàn ông lý tưởng dựa trên truyền thống văn hóa của người Kiwi kết hợp với Maori. Các môn học của trường được điều chỉnh để đáp ứng tốt nhất cho sự phát triển của nam sinh ở độ tuổi đang lớn.

Với mục tiêu tránh việc học sinh quốc tế chỉ chơi với những người cùng văn hóa, trường đặt chỉ tiêu không quá 5 học sinh quốc tế đến từ mỗi quốc gia khác nhau trong cùng một lớp. Điều này tạo cơ hội cho trường luôn giữ được nét đặc trưng truyền thống, nhưng vẫn tạo ra sự phong phú từ các học sinh quốc tế. Các hoạt động ngoài trời luôn là niềm tự hào của trường. Thành tích của trường cho đến nay có thể kể đến 6 huy chương Olympics trong đó có 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.


Tauranga Girls’ College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New Zealand

Đối trọng của Tauranga Boy’s College, trường tập trung vào việc tạo cơ hội để nữ sinh tỏa sáng trong bất kỳ lĩnh vực nào họ tham gia, từ thể thao, nghệ thuật hay học thuật. Các môn học của trường được điều chỉnh để đáp ứng tốt nhất cho cách học của nữ sinh cũng như tạo cơ hội khuyến khích nữ sinh thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ muốn.

Tauranga Girl’s College là nơi con gái có thể thỏa thích tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mà họ muốn. Những lựa chọn hoạt động đa dạng có thể kể đến như Bắn cung, Đánh bóng bàn, Chèo xuồng Kayak, Cầu lông, Bóng chuyền, Cưỡi ngựa, Cổ vũ và Bơi lội. Trường cũng có nhiều hoạt động liên kết với trường nam sinh Tauranga Boy’s College cách trường không xa.


Onslow College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New Zealand

Onslow College là một trường đặc biệt vì nó được điều hành bởi chính các học sinh của trường. Với mục đích đào tạo học sinh thành những con người độc lập và thoải mái thể hiện bản thân, trường không quy định về đồng phục. Thay vì Lớp trưởng, Trưởng Nam sinh hay Trưởng nữ sinh, trường sử dụng hệ thống Hội đồng Học sinh do chính học sinh bình chọn để đại diện lên tiếng về những quan điểm của học sinh với nhà trường.

Sự can thiệp của giáo viên vào những vấn đề nhạy cảm như bị bắt nạt, bị cô lập hay sử dụng chất kích thích được thay thế bằng những học sinh được huấn luyện để trò chuyện với bạn bè của mình. Vì cách tiếp cận học sinh theo hướng Tự do này mà các khóa Nghệ thuật sáng tạo của Onslow College phát triển rất mạnh. Trường cũng có khoa Âm nhạc rất phổ biến và có số lượng lớn sinh viên tham gia các câu lạc bộ kịch nghệ, nghệ thuật và nhiếp ảnh.


Wellington Girls’ College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandWellington Girl’s College một trường nữ sinh với bản chất nhẹ nhàng, ân cần và khuyến khích các học sinh của mình trở thành những người có khả năng suy nghĩ sáng tạo, khả năng tự học và tự tin trong giải quyết vấn đề. Kết quả học tập của trường thuộc nhóm cao của New Zealand một phần là nhờ những hoạt động ngoại khóa đa dạng dành riêng cho con gái, cũng như những hoạt động liên kết với trường nam sinh Wellington College.

Thể thao chiếm một phần quan trọng trong hoạt động của nhà trường với 70% học sinh tham gia vào các câu lạc bộ như bóng đá, khúc côn cầu, chèo thuyền, lái thuyền buồm, tennis hay bóng chuyền. Trường cũng có nhiều hoạt động văn hóa như 3 dàn đồng ca, một ban nhạc, câu lạc bộ kịch, dàn nhạc và câu lạc bộ Kapa Haka truyền thống.


Avonside Girl’s High School

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandChâm ngôn của trường – Summa Sequere – “Vươn tới đỉnh cao nhất” – thể hiện qua cơ sở vật chất và chuyên môn của tập thể giáo viên nhà trường, với mục tiêu tạo ra một môi trường năng động và chương trình học luôn được cập nhật để hỗ trợ tốt nhất cho các nữ sinh Avonside phát triển tối đa tiềm năng của bản thân mình. Trường có tỉ lệ sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Châu Âu và Châu Á chỉ chiếm 3.5%, tạo nên môi trường Kiwi tuyệt vời cho những học sinh có đam mê tìm hiểu nền văn hóa Kiwi bản địa trong thời gian học. Trường đặc biệt có chương trình chăm sóc cá nhân hóa cho những sinh viên quốc tế cần hỗ trợ riêng.

Các hoạt động thể thao và văn hóa ngoài giờ đa dạng giúp các nữ sinh của trường có thể tận hưởng cuộc sống sau giờ học. Trong số đó có thể kể đến đua thuyền rồng, kịch nghệ, chèo thuyền, nhảy múa, bóng rổ, hùng biện, lướt sóng, bóng chuyền hay cưỡi ngựa. Một trong những hoạt động tình nguyện của trường bao gồm: May Váy Cho Một Cô Gái Trên Thế Giới – chương trình may váy cho trẻ mồ côi ở Việt Nam, Phát Triển Ý Thức Cộng Đồng Về Ung Thư Vú – tham gia hoạt động Đi Bộ Màu Hồng hàng năm, hay trồng cây và nướng bánh cho người vô gia cư.


Whanganui High School

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandTrường có chương trình giảng dạy phong phú với hơn 60 môn học bao gồm cả Khoa học, Tâm lý học, Nhiếp ảnh, Kỹ thuật số và Nấu nướng. Các cơ sở giáo dục đặc biệt bao gồm Cơ sở Giáo dục Thay thế ở ngoài khuôn viên trường, Đơn vị cho những yêu cầu đặc biệt Te Atawhai. Trường cũng được cấp phép để giảng dạy môn toán thuộc Chương trình Thi của Cambridge.

Bên cạnh lớp học Giáo dục Ngoài trời tổng quát, trường cũng có lớp Bảo tồn NZ đặc biệt với 2/3 thời lượng là về Giáo dục ngoài trời và 1/3 về nghiên cứu Bảo tồn. Lớp được đi du lịch hầu hết các tuần và học sinh được tham gia các hoạt động như chèo xuồng kayak, leo dây trên cao, đi thuyền buồm, đạp xe xuyên núi hoặc đi bộ xuyên rừng.


Shirley Boy’s High School

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandNếu có điều khiến Shirley Boy’s Highschool đặc biệt, thì đó là việc hệ thống ký túc xá được phân thành 4 khu nhà tương tự như trong truyện Harry Porter. Với tên gọi của mỗi nhà lần lượt là Aoraki, Blake, Mullins và Snell – những vĩ nhân Kiwi đã có thành tựu xuất sắc trong từng lĩnh vực họ đại diện – Shirley Boy’s High School tập trung vào việc phát triển những nam sinh có thành tựu trong khả năng lãnh đạo, thành tựu thể lực, kết quả học tập và ý thức về văn hóa và môi trường.

Trường có những lớp học cho phép học sinh tự mang thiết bị của mình (Bring Your Own Device – BYOD) và Trung tâm Biểu hiện Xuất sắc cho những học sinh vượt trội. Trường dạy chương trình Khảo thí của Cambridge song song với chương trình giáo dục bản địa NCEA.


St Andrew’s College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandLà trường tư thục từ Mẫu giáo đến lớp 13 có cơ sở ký túc xá đi kèm, hầu hết học sinh đều trải qua toàn bộ thời học sinh ở St Andrew, tạo nên một chương trình học thống nhất và cộng đồng học sinh khăng khít.

Trường có một Studio TV tiêu chuẩn cho Học viện Truyền hình và Phim ảnh, một Học viện Ballet để tạo cho học sinh những lợi thế vượt trội khi ứng tuyển những chuyên ngành liên quan ở bậc Đại học. Cơ sở vật chất như Phòng khiêu vũ, Nhà hát, Khu Mỹ thuật và hơn thế nữa, để hỗ trợ cho học sinh một cuộc sống sau giờ học phong phú. St. Andrew với truyền thống và giá trị hướng thiện của Giáo hội Scotland còn mở thêm cho học sinh những lựa chọn dịch vụ cộng đồng, mục vụ hai năm một lần hay chuyến đi Cambodia để hỗ trợ trẻ mồ côi.


Kavanagh College

Trường Tiểu Học Và Trung Học Tại New ZealandKavanagh là một trong những trường công giáo đầu tiên của New Zealand và duy nhất ở Dunedin. Trường có Chương trình Giáo dục Tôn giáo (Religious Education – RE) đặc biệt để rèn cho học sinh kỹ năng phản biện và một ý thức rõ ràng về công bằng và nghĩa vụ xã hội. Trường ứng dụng một hệ thống cực kỳ hiệu quả để xác định những học sinh cần chăm sóc đặc biệt thông qua tất cả các khía cạnh của việc học và tương tác trong trường. Kết quả là trường có những sự can thiệp tập trung vào những mảng cốt lõi như đọc, viết, toán, cũng như việc trao đổi và hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho học sinh.

Chương trình học của trường tập trung vào thành tựu văn hóa, gồm nhóm diễn kịch và một kênh truyền hình riêng KTVN. Mỗi năm học sinh của Kavanagh College đều được tham gia vào chương trình nhạc kịch của trường. Kavanagh College cũng có những thành tựu nổi bật về mặt thể thao với danh tiếng là một trong những trường trung học có đội Chèo thuyền mạnh nhất. Vị trí của Dunedin cho học sinh cơ hội có một không hai để trượt tuyết và lướt sóng trong cùng một ngày, chưa kể những hoạt động đi bộ đường dài hoặc đạp xe trên núi mỗi cuối tuần.

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close