Tin Tức New Zealand

Trường học ở Auckland cấm học sinh sử dụng điện thoại

Mới đây, trường nữ sinh Auckland’s Diocesan School for Girls đã ra lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại ở trường học. Thật ngạc nhiên, chính sách này được đón nhận rất tích cực từ phía các em học sinh lẫn phụ huynh.

Thầy Neil Cheetham cho biết: “Trước đây, tôi thấy vào giờ ăn trưa, nhiều em học sinh tụm lại và cắm cúi vào chiếc điện thoại. Điều này rõ ràng không tốt chút nào”.

‘Việc cắt giảm thời gian dành cho điện thoại giúp học sinh không bị stress bởi những áp lực không đáng có từ mạng xã hội. Đa phần những bạn sử dụng điện thoại thường cảm thấy mình bị “cách biệt” so với tập thể; trong khi những bạn không sử dụng điện thoại luôn cảm thấy mình hoà nhập và năng động hơn” – Holly Molligan, học sinh lớp 10 cho hay.

Trong khi đó, Madi Clark, học sinh lớp 7 phát biểu: “Giờ học ở trường là để học tập và găp gỡ bạn bè và thầy cô chứ không nên tập trung vào cái điện thoại”.

Trường học ở Auckland cấm học sinh sử dụng điện thoại

(Càng ngày càng có nhiều trường trung học ở New Zealand áp dụng chính sách “không điện thoại” vì những lợi ích tích cực nó mang lại)

Mục đích cấm học sinh sử dụng điện thoại ban đầu không nhắm đến việc giảm thiểu tỉ lệ bắt nạt trong trường học. Tuy nhiên, thực tế đáng bất ngờ cho thấy những trường nào áp dụng chính sách này đều có những tín hiệu hết sức tích cực khi nạn bắt nạt hầu như không còn xảy ra nữa.

Các bậc phụ huynh chính là những người ủng hộ chính sách này mạnh mẽ nhất. Nhiều người còn cho biết họ mong chờ nó được áp dụng sớm hơn. Dĩ nhiên, cha mẹ vẫn có thể liên lạc với con thông qua số điện thoại khẩn của nhà trường khi cần thiết. Họ chỉ cần gọi điện thoại tới trường và học sinh sẽ nhanh chóng được chuyển lời hoặc gọi tới để nói chuyện với cha mẹ.

Rõ ràng, cách làm này đang chứng minh tính hiệu quả của nó. Chắc chắn, nhiều trường học tại New Zealand và thế giới sẽ cân nhắc để áp dụng cho trường của mình.

Nguồn và ảnh: Stuff New Zealand

 

Related Articles

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close