Cẩm Nang Du Học

Triển Vọng Nghề Nghiệp Ngành Du Lịch – Khách Sạn – Nhà Hàng Tại New Zealand

Là đất nước có nền kinh tế phát triển, đặc biệt nhờ sự ưu đãi của tạo hoá với cảnh đẹp thiên nhiên say đắm lòng người, New Zealand hướng đến sự phát triển xanh và bền vững.

“Nền công nghiệp không khói” đóng một vai trò tối quan trọng trong nền kinh tế New Zealand, chiếm 18% GDP của quốc đảo Kiwi (2017). Tuy nhiên, với dân số chỉ vỏn vẹn 5 triệu người, New Zealand thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng trong các khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch lữ hành.

Một khảo sát gần đây của Bộ Lao động (tháng 11/2018) cho thấy: các khách sạn và nhà hàng tại Queenstown – thủ phủ du lịch của New Zealand đang hết sức khó khăn trong vấn đề tuyển dụng. Anh Chris Bakely – nhà chức trách thành phố cho biết: “Tuần rồi các doanh nghiệp tuyển dụng được 200 vị trí. Thực ra, họ cần nhiều hơn thế nhưng vẫn chưa tuyển đủ”.

Sự thiếu hụt nghiêm trọng đến độ nhiều nơi chấp nhận những người chưa có kinh nghiệm và sẵn sàng trả mức lương 18NZD/giờ thay vì mức tối thiểu 16.50.

Tất cả nói lên tiềm năng nghề nghiệp to lớn trong lĩnh vực dịch vụ này. Hiện, New Zealand đang trú trọng phát triển nhiều cơ sở đào tạo về lĩnh vực du lịch – khách sạn – nhà hàng, trong đó nổi bật là: Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Đại học Waikato (UOW), Đại học Victoria (VOW), NZMA hay QRC.

Sinh viên học quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng tại New Zealand ngoài việc được đào tạo bài bản về lý thuyết và thực hành còn có cơ hội trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình thực tập (nếu học ở cao đẳng thì được trả lương).

Bên cạnh đó, chính sách visa hiện hành cho phép sinh viên ở lại đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Với nhu câu thực tế ở trên, việc học và làm việc tại New Zealand trong ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng là rất khả quan.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close