Cẩm Nang Du Học

Thăm Trường Đại Học Waikato

Trong tháng 2/2019, Koru Education vinh dự được tới thăm Trường Đại Học Waikato (University of Waikato – UOW) để tìm hiểu về khu học xá cũng như trao đổi với các thầy cô phụ trách quản lý, chuyên môn của trường và các bạn sinh viên đang theo học.

Thăm Trường Đại Học Waikato

(Campus của UOW nhìn từ trên cao)

1. Sơ lược về Đại Học Waikato  

Được thành lập năm 1964, ĐH Waikato hiện thu hút hơn 12,000 sinh viên theo học, bao gồm 2,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Waikato được xếp hạng trong Top 300 đại học tốt nhất thế giới (QS Universities Ranking 2018), đạt QS 5 sao. 14 ngành học của Waikato nằm trong nhóm 250 thế giới, đặc biệt ngành Business (Kinh doanh) được nhận giải “Triple Crown” – giải thưởng của thế giới trao cho những trường đại học có ngành Kinh doanh xuất sắc. Chỉ 1% tất cả các trường đại học trên thế giới có ngành kinh doanh được nhận giải thưởng danh giá và uy tín này.

Thăm Trường Đại Học Waikato

Các lĩnh vực đào tạo chủ yếu:

– Kinh doanh, Tài chính, Máy vi tính, Quản trị Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, Giáo dục, Nông – Lâm nghiệp, Nghệ thuật, Khoa học.

2. Khu học xá

UOW là đại học có khu học xá lớn nhất New Zealand – trải dài trên diện tích 64 hecta, toạ lạc tại Hamilton – thành phố xinh đẹp và yên bình thuộc vùng Waikato, cách thành phố lớn nhất New Zealand, Auckland 90 km về hướng nam. Ngoài ra, đầu năm 2019, khu học xá hiện đại khác tại thành phố Tauranga cũng đã được đưa vào hoạt động.

Nếu bạn là một tân sinh viên hay du khách lần đầu tiên ghé thăm UOW, chắc hẳn bạn sẽ bị lạc nếu không được hướng dẫn hoặc cẩn thận xem sơ đồ.

Đại Học Waikato được xây dựng trên nền khu vực đầm lầy nguyên sinh nên thiết kế ban đầu với tôn chỉ tôn trọng thiên nhiên đã khiến cho khu học xá của trường hết sức đặc biệt. Điều ấy vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày nay. Campus của trường hoàn toàn là một không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Bước vào cổng chính là con đường uốn lượn trên một hồ nước – nơi sinh viên vẫn ngồi thả hồn theo những bầy thiên nga đang vô tư bơi lội. Xen giữa các toà nhà là những con đường rợp bóng cây xanh, những thảm cỏ láng mịn hết sức đáng yêu.

Thăm Trường Đại Học Waikato

Ngoài toà nhà của các khoa được đầu tư hiện đại , Đại Học Waikato có đầy đủ cơ sở vật chất tối ưu  cho các hoạt động khác của sinh viên: khu ký túc xá, nhà ăn, quán cafe khu vui chơi giải trí luôn sẵn sàng.

Một trong những tôn chỉ mà giáo viên của Đại Học Waikato luôn tự hào đó là : Waikato là đại học vì con người. Điều này thể hiện ở việc trường luôn quan tâm đến từng sinh viên, cho dù bạn đến từ quốc gia nào, chủng tộc nào, chương trình học nào. Trường luôn nổ lực mang đến sự thành công cho các em. Tất cả sinh viên tại Waikato, dù học chương trình Cử nhân hay Sau đại học đều có những kỳ thực tập – nơi nhà trường kết nối các bạn với doanh nghiệp khắp New Zealand. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên sớm làm quen với môi trường đi làm, giúp các bạn hiểu được thực tế thị trường sẽ như nào, những kỹ năng quan trọng nào là cần thiết, đồng thời mở rộng mối quan hệ của mình cho sự phát triển nghề nghiệp về sau.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close