Cẩm Nang Du Học

Tên Gọi Các Trường Phổ Thông Ở New Zealand

So với nhiều nước trên Thế giới, tại New Zealand có sự khác nhau khá thú vị về tên gọi của các trường Tiểu học và Trung học. Theo đó, có 4 loại tên gọi phổ biến nhất tại đảo quốc này:  High School; College; Grammar School và Normal School.

Koru Education hân hạnh gửi đến các bạn một vài chia sẻ về vấn đề này.

  • Giống nhau: Cả 4 trường đều dạy chương trình của bộ giáo dục New Zealand là NCEA – National Certificate of Education Achievement (Chứng nhận Quốc gia về Thành tích Giáo dục). Hiểu nôm na đây là bằng cấp mà học sinh sẽ đạt được trong quá trình học và tốt nghiệp cấp 3.
  • Khác nhau: High School và College: Đây là những trường chủ yếu dạy từ lớp 9 đến 13. College ở đây hoàn toàn không có nghĩa là “Cao đẳng”. Các trường này sẽ tập trung mạnh vào việc trang bị cho học sinh các kiến thức và kỹ năng cần thiết để các em lên học bậc cao hơn tại Học viện, Đại học. Grammar School: Là những trường được thành lập từ xưa, tập trung dạy về ngôn ngữ (tiếng Anh, Pháp,Ý). Một điểm dễ nhận biết về các trường Grammar School là trường được xây dựng với lối kiến trúc cổ điển, đặc trưng của Anh và Châu Âu. Normal School: Là các trường đối tác của các Đại học, Học viện. Normal School đa phần là những trường Tiểu học. Các trường Đai học – Học viện thường hợp tác với các trường này để gửi các sinh viên của họ tới nghiên cứu và giảng dạy các chương trình mang tính ứng dụng.

Trong nền giáo dục New Zealand, hệ Tiểu học và Trung học đóng một vai trò quan trọng. Đây là bậc học giúp học sinh hình thành nhân cách, các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như các kiến thức đại cương giúp các em xác định được mình sẽ học gì ở bậc học cao hơn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close