trung học New Zealand - Du học New Zealand - Koru Education
Trường trung học New Zealand - Koru Education
Nền giáo dục New Zealand mang lại cho học sinh những kiến thức toàn diện về học thuật, thực hành và bộ kỹ năng xã hội.

Giáo viên giàu kinh nghiệm, bằng cấp được công nhận toàn cầu, nhiều lựa chọn về môn học, và hệ thống giáo dục được xếp hạng thế giới trong việc chuẩn bị tương lai cho học sinh – đây chỉ là một số trong nhiều lý do nên du học tại một trường trung học ở New Zealand.
Nền giáo dục New Zealand mang lại cho học sinh những kiến thức toàn diện về học thuật, thực hành và bộ kỹ năng xã hội các em cần để đạt được những mục tiêu của mình.
Học sinh cảm thấy ngạc nhiên về những gì các bạn được học ở đây. Em Kiana Phạm đến từ Việt Nam nhân ra niềm đam mê của mình sau khi tới New Zealand du học khi mới 13 tuổi. Cô cự học sinh trường Hillcrest High School ở thành phố Hamilton cho biết: “ Em từng nghĩ rằng em có thể sẽ trở thành một kế toán giống chị gái em. Tuy nhiên, nhờ cô giáo hướng nghiệp của em, cô Baker, và mọi người trong trường Hillcrest, em đã nhận ra điểu em thực sự muốn là trở thành một lập trình viên máy vi tính”.
Hiện Kiana đang trên con đường đạt được ước mơ của mình khi đang theo học chương trình Cử nhân về Khoa học Máy vi tính (Bachelor of Science in Computer Science) tại trường Đại học Waikato. Em cũng vừa học vừa làm thêm công việc bán thời gian thực tập sinh phát triển mạng tại một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hamilton.
Tìm hiểu ngay 5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên du học bậc Trung học tại New Zealand

1. Trở thành người có tư duy phản biện

Phong cách học tập được cá nhân hóa, lấy học sinh làm trọng tâm của New Zealand giúp các bạn trẻ được tư do suy nghĩ cho chính mình. Các em được khuyến khích đặt câu hỏi, nói lên suy nghĩ của mình cũng như đưa ra các quan điểm và sáng tạo của chính mình.
Đó là điểm khác biệt giữa việc ghi nhớ điều gì đó từ sách vở với thực sự hiểu nó.
Học sinh có tư duy phản biện và sáng tạo của riêng mình, thường làm việc theo nhóm để cùng giải quyết vấn đề. Các em được suy nghĩ và phát biểu tự do trong lớp học, học hỏi từ thầy cô và cả các bạn của mình.
Tại các trường ở New Zealand, giáo viên luôn cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành nhằm cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Đó là một trong những lý do báo cáo năm 2012 của tạp chí The Economist Intelligence Unit xếp New Zealand số 1 thế giới về giáo dục sinh viên cho tương lai.
Nền giáo dục New Zealand mang lại cho học sinh khả năng thích ứng với tư duy toàn cầu, hiểu biết các nền văn hóa khác và cởi mở trong việc tương tác với thế giới xung quanh mình.

“Thầy cô và bạn bè rất thân thiện, họ là những người đầu tiên đến gần em và giới thiệu. Điều em yêu thích nhất là các bạn rất chân thật. Họ không bị yêu cầu phải làm gì đó, nhưng hành động hoàn toàn theo ý tự do của chính mình.”

Francisco Shim đến từ Hàn Quốc, cựu học sinh trường Auckland’s Sancta Maria College. Sau khi tốt nghiệp trung học, bạn tiếp tục ở lại Auckland để học lên bậc đại học

Học sinh trung học New Zealand - Koru Education

2. Những kỹ năng thực hành cho tương lai

Khi đến thăm New Zealand, nhiều du khách ngạc nhiên khi thấy trẻ em tại các trường mẫu giáo có thể sử dụng cưa, búa, khoan và các dụng cụ khác để hoàn thành một tác phẩm làm bằng mộc của các bé.
Cách học thực tiễn này tiếp tục được duy trì ở các trường trung học cũng như xuyên suốt các bậc học trong hệ thống giáo dục.
Học sinh trung học ở New Zealand áp dụng bài học vào thực tiễn thông qua những dự án thực tế đa dạng và hấp dẫn, trong và ngoài lớp học.
Các bạn cũng có thể cùng làm việc theo nhóm trong một dự án tại một triển lãm khoa học, cùng nhau biểu diễn trong một lễ hội nghệ thuật địa phương, cùng đi dã ngoại bên bờ biển hay dành thời gian lấy kinh nghiệm làm việc ở một cơ sở kinh doanh địa phương.
Mỗi kinh nghiệm đều mang lại cho các em cơ hội làm và học những điều mới lạ, phát triển các kỹ năng như đổi mới, giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo và tư duy độc lập.
Học sinh trung học có rất nhiều môn học để lựa chọn cho mình, do đó các em có thể khám phá môn nào mình yêu thích trước khi phải quyết định nghề nghiệp và ngành khi vào đại học.

“Một trong những lợi thế khi học trung học ở New Zealand là có rất nhiều môn học bạn được lựa chọn. Khi bạn đạt điểm chuẩn ở môn toán và đọc viết, bạn có thể học bất kỳ cái gì bạn muốn dựa trên sở thích của mình. Điều này khiến em tò mò và ham học hơn.”

Mikuru Oka từ Nhật Bản, cựu học sinh trường Avonside Girls’ High School ở thành phố Christchurch

3. Nơi tuyệt vời để học tập

Các trường học ở New Zealand hiện đại, năng động và kết nối toàn cầu. Hệ thống băng thông rộng siêu nhanh giúp học sinh tra cứu Internet nhanh, mạnh, cho phép các em kết nối với các học sinh khác trên toàn quốc và vòng quanh thế giới nhằm hợp tác và học tự định hướng.
Trường được lắp đặt trang thiết bị hiện đại và có nhiều không gian cho sự kiện và hoạt động thể thao ngoài trời. Họ thường có sân tập riêng và có nhiều trường có cả hồ bơi.
Ở New Zealand, hoạt động ngoại khóa là một phần hết sức quan trọng trong đời sống học sinh tại các trường học. Giáo viên hỗ trợ các hoạt động ngoài giờ lên lớp bằng cách tham gia tình nguyện huấn luyện thể thao, tập nhạc kịch cho các em hay điều hành các câu lạc bộ.
Người New Zealand rất gần gũi với thiên nhiên, do đó những chuyến giã ngoại giáo dục khám phá thiên nhiên cũng là một điểm mạnh của các trường ở xứ sở Kiwi. Những hoạt động phổ biến có thể kể đến là đạp xe, đi bộ, cắm trại, chiều thuyền kayak hay nhảy bao bố.
Những chuyến đi như vậy giúp các em học sinh pahts triển kỹ năng cá nhân và xã hội, đồng thời học được cách bảo vệ và quan tâm tới môi trường sống.

Học sinh trung học New Zealand

4. Kỹ năng ngôn ngữ cho thế giới thực

Học tiếng Anh ở một trường học New Zealand không đơn thuần chỉ là học thuộc lòng trên lớp. Nó còn là tư duy phản biện và làm việc tập thể để phát triển 4 kỹ năng nghe nói đọc viết sao cho các em có thể dễ dàng thích nghi với các tình huống thực tế trong cuộc sống.
Nhiều học sinh quốc tế dành 2 hoặc 3 năm tại trường trung học New Zealand để học học thuật, tiếng Anh nhằm chuẩn bị cho việc học tập lên các ở bậc đại học. Các em được trường hỗ trợ tối đa để thành công, bao gồm việc học tập với một thầy cô chuyên gia về từ vựng, bài đánh giá hay bài luận giúp các em chọn môn học phù hợp cho mình.
Học sinh học tập tại New Zealand thực sự được sống với tiếng Anh. Dù đang đi bộ đến trường, đi mua sắm hay nói chuyện với gia đình chủ nhà trong bữa tối, các bạn vẫn không ngừng học thêm từ mới và nhanh chóng tự tin vào khả năng ngôn ngữ của mình.

“Em thực sự học rất tệ tiếng Anh trước khi qua đây. Em sợ không hiểu giáo viên trong lớp nói gì. Thật may, mọi người xung quanh giúp em hiểu bài cũng như học được nhiều điều mới. Với sự giúp đỡ đó, em đã tự tin hơn nhiều rồi.”

Percy Zhang đến từ Trung Quốc, cựu học sinh trường Bayfield High School ở thành phố Dunedin trước khi là sinh viên ngành Khoa học Y sinh của Đại học Otago

NZ high school

5. Quan tâm đến sức khỏe của học sinh

New Zealand có tiếng về sự tân tình với sức khỏe của học sinh. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới đề ra bộ luật thực hành nhằm bảo vệ quyền lợi cho du học sinh. Tất cả các trường trung học nhận học sinh quốc tế vào phải tuân theo bộ luật này, vốn được giám sát bởi chính phủ New Zealand.
Chính phủ luôn ưu tiên đảm bảo du học sinh được chào đón, an toàn và khỏe mạnh trong suốt quá trình các em học tập tại đây.
Đối với nhiều học sinh, kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại New Zealand là được sống trong nhà của người bản địa (homestay) mà trường đã sắp xếp. Homestay là cách tuyệt vời để các bạn hòa nhập với cộng đồng bản địa, trải nghiệm văn hóa và phong cách sống cũng như tận hưởng cảm giác là một phần của gia đình người New Zealand.
New Zealand là một xã hội công bằng, tự do và cởi mở, tạo cơ hội giúp du học sinh phát triển bản thân. New Zealand cũng khuyến khích tính tìm tòi ham học hỏi, những ý tưởng mới và luôn tôn trọng mọi người và thế giới xung quanh họ.

Homestay New Zealand - Koru Education

Những điều cần biết về trường học ở New Zealand

Trẻ em thường bắt đầu Primary School khi 5 tuổi, được gọi là Lớp 1. Đến Lớp 7 và 8, chúng có thể vẫn học ở trường Primary School hoặc học ở mộ trường Intermediate School.
• Đa phần trẻ em ở New Zealand học ở trường công
• Học sinh bắt đầu bậc Trung học (Secondary School, hay cũng được gọi là High School hay College) từ năm Lớp 9 đến Lớp 13.
• Bằng cấp nhận được ở bậc Trung học là National Certificate of Education Achievement – NCEA (có thể hiểu là Chứng nhận thành tích giáo dục quốc gia), được các trường đại học và cao đẳng ở New Zealand và thế giới công nhận.
• Một số trường dạy chương trình quốc tế Cambridge hoặc IB

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Koru Education để được hỗ trợ.