Cẩm Nang Du HọcTin Tức New Zealand

Những Thay Đổi Mới Về Luật Visa New Zealand

Ngày 08/08/2018, Sở Di Trú New Zealand (INZ) đã chính thức thông qua luật Visa mới áp dụng cho du học sinh quốc tế theo học tại xứ sở Kiwi. Theo đó, có khá nhiều sự thay đổi được đánh giá rất tích cực dành cho sinh viên quốc tế. Koru Education xin được tóm tắt những thay đôi chính như sau:

  1. Chương trình Master & PhD (Level 9 & 10): Được ở lại 3 năm sau khi Tốt nghiệp (luât cũ là 1 năm), không phân biệt ngành học. Trong quá trình học được mang theo vợ/chồng và con cái. Vợ/chồng được đi làm 40giờ/tuần; con cái được học miễn phí ở trường công trong suốt quá trình học và 3 năm sau khi TN.
  2. Chương trình Post Graduate Diploma (Level 8): Được ở lại 3 năm sau khi Tốt nghiệp.
  3. Chương trình Đại học (Level 7): Được ở lại 3 năm sau Tốt nghiệp (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành học.
  4. Chương trình Graduate Diploma (Level 7): Chương trình giống như ở Việt Nam gọi là Văn bằng hai, được ở lại 1 năm nếu học ở Auckland hoặc 2 năm nếu học ở ngoài Auckland (luật cũ là 1 năm) + 1 năm nữa nếu học những ngành có chứng chỉ hành nghề.
  5. Chương trình Certificate – Diploma (Level 4,5-6): Được ở lại 1 năm sau khi Tốt nghiệp nếu học ở Auckland hoặc 2 năm nếu học ngoài Auckland (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành nghề.

Những Thay Đổi Mới Về Luật Visa New Zealand

(Đất nước văn minh, nền giáo dục tiến tiến, được đi làm thêm trong quá trình học và ở lại sau khi tốt nghiệp là một số lợi thế của du học New Zealand hiện nay)

Rõ ràng, luật Visa mới là cơ hội thuận lợi cho sinh viên quốc tế, đặc biệt như mong muốn của Chính phủ New Zealand khi chính thức thông qua luật mới này là thu hút nguồn sinh viên học những chương trình ở bậc học cao (từ Cử nhân trở lên) và được ở lại New Zealand ít nhất 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc.

Hiện New Zealand đang thiếu hụt nguồn lao động có chất lượng cao, do đó khi luật mới thông qua, Chính phủ hi vọng sinh viên quốc tế sau khi học tập các bậc học cao ở các trường Đại học/Học Viện/Cao đẳng nghề sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của đảo quốc Kiwi xinh đẹp này.

Những Thay Đổi Mới Về Luật Visa New Zealand

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close