Tin Tức New Zealand

New Zealand Tăng Lương Cơ Bản

Từ 1/4/2019, chính phủ New Zealand sẽ chính thức áp dụng mức tăng đối với lương cơ bản của người lao động.

Theo đó, lương tối thiểu từ NZD16.50 sẽ tăng lên NZD 17.70/giờ. Như vậy, lại có thêm một điều chỉnh tích cực nữa từ chính phủ của thủ tướng Jacinda Ardern.

Thông tin này đặc biệt là tín hiệu vui cho du học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam đang du học New Zealand.

Trong bối cảnh luật pháp New Zealand cho phép du học sinh quốc tế được đi làm thêm 20giờ/tuần trong quá trình học tập, làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ cũng như được ở lại New Zealand lên tới 3 năm sau khi tốt nghiệp, chắc chắn việc tăng lương sẽ giúp thu nhập của các bạn tăng hơn.

Một điều Koru Education luôn khuyến cáo các bạn khi đi làm: phải ý thức được quyền lợi của mình và (theo đó) yêu cầu chủ lao động chấp hành nghiêm chỉnh luật lao động của New Zealand. Điều tối thiểu và tối quan trọng là: khi đi làm phải có hợp đồng và trả lương theo mức tối thiểu chính phủ quy định thông qua tài khoản ngân hàng.

Có nhiều điều đáng tiếc đã xảy ra khi chính các bạn – những người lao động đã không hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của chính mình, vô tình để cho chủ lao động trả lương thấp và không đảm bảo các quyền lợi cho mình như những gì đáng ra họ phải tuân theo.

Luật pháp New Zealand rất nghiêm minh và rõ ràng. Chỉ cần các bạn hiểu và tuân theo thì mọi chuyện sẽ có lợi cho mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close