Tin Tức New Zealand

Học Kinh Tế Ở Học Viện Kỹ Thuật Lớn Nhất New Zealand

“Không phải ai cũng muốn, hoặc cố gắng để học Đại học” – trích lời của Hiệu trưởng trường Auckland University of Technology – thầy Derek McCormack. Một lá thư ngỏ từ các nhà tuyển dụng ở New Zealand cũng đã xác nhận rằng bạn không cần phải có một tấm bằng để kiếm được việc. Họ cần những nhân viên có thể vào làm việc được ngay, chứ không phải sau khi họ đã dành 3 đến 4 năm để có được một tấm bằng.

Về mặt thực tế, với một số công việc, những kiến thức tổng quát và cao cấp của các chương trình Đại học lại không phù hợp với yêu cầu thực sự của nhà tuyển dụng. Nhu cầu của những người theo học các ngành nghề là thực tế và cấp thiết ở cả New Zealand lẫn Việt Nam.

Học Kinh Tế Ở Học Viện Kỹ Thuật Lớn Nhất New Zealand

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn 2017 – 2020 nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 85% tổng nhu cầu nhân lực toàn thành phố. Trong đó, nhân lực có trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật chiếm đến 51% , trình độ cao đẳng chiếm 15%, trình độ đại học chiếm 17%, trên đại học chiếm 2%.

UNITEC là học viện kỹ thuật (IPT) lớn nhất New Zealand. Các ngành học của Unitec có thế mạnh về thực tiễn và hợp tác cao với nhiều dự án liên khoa để rèn luyện cho sinh viên khả năng làm việc nhóm với nhiều người có thế mạnh khác nhau. Công nghệ VR (Virtual Reality – Thực tế Ảo) tân tiến cũng đã được trường áp dụng vào giáo trình để tăng chất lượng giảng dạy. Đây là cách mà trường tạo dựng bước chuyển nhẹ nhàng nhất cho sinh viên vào môi trường lao động thực tế.

Là một ITP nhưng UNITEC có đào tạo từ bậc Cử nhân lên tới Thạc sỹ (và cả Tiến sỹ với một số môn) như các trường Đại học bình thường, đặc biệt ở hai chuyên ngành Kinh tế phổ biến nhất với sinh viên Việt Nam là Kinh doanh và Kế toán.

Học Kinh Tế Ở Học Viện Kỹ Thuật Lớn Nhất New Zealand
Lộ trình các bậc học khoa Kinh doanh của UNITEC

Các giảng viên của trường đều đã từng hoặc hiện vẫn đang làm việc trong ngành công nghiệp mà họ giảng dạy. Bạn sẽ không thể tìm thấy những kiến thức gần với thực tiễn công việc hay những cơ hội mới nhất từ chuyên ngành của mình ở những nơi khác!

Với nhân viên hỗ trợ sinh viên là người Việt và các dịch vụ hỗ trợ từ nghề nghiệp, cách quản lý chi tiêu, tư vấn bảo hiểm, tư vấn visa và nơi cư trú, bạn sẽ không phải lo ngại gì về khả năng hòa nhập của bản thân ở một môi trường mới.

Du học không chỉ là để học mà còn là một cơ hội quý giá để trải nghiệm một nền văn hóa khác biệt. UNITEC là một trong những học viện hiếm hoi ở New Zealand có mối quan hệ cực kỳ mật thiết với văn hóa bản địa của thổ dân Maori. Là một trong số hai trường duy nhất ở Auckland có Marae* trong khuôn viên, trường cũng tích cực truyền bá văn hóa bản địa bằng lớp học ngôn ngữ Maori miễn phí cho mọi người vào các buổi tối.

Khi trở về từ New Zealand, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi có thể kể cho người thân và bạn bè về một trong những nền văn hóa thổ dân hiếm hoi còn được bảo tồn và hòa trộn vào một phần danh tính của người dân New Zealand như văn hóa Maori?

Hãy liên lạc ngay với Koru Education để tìm hiểu thêm về những chương trình học phù hợp với nhu cầu của bạn ở UNITEC nhé!

Related Articles

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close