Cẩm Nang Du Học

Cuốn Sách “Duyên Nợ Thái Bình Dương” – Trải Nghiệm Chân Phương Về New Zealand

Mới đây, công ty TNHH Sách Phục Hưng đã ra mắt độc giả cuốn sách mang tựa đề “Duyên Nợ Thái Bình Dương”, viết về New Zealand của tác giả Nguyễn Phương Lan, vốn là cựu du học sinh New Zealand. 

NỘI DUNG SÁCH

Quyển sách đầu tay “Duyên nợ Thái Bình Dương” là lời cảm ơn của tác giả đối với đất nước New Zealand – nơi đã mang đến cho cô nhiều may mắn và cơ hội trong đời. Đây chính là hành trình đầy trải nghiệm ở xứ sở Kiwi, là những chiêm nghiệm, suy tư về bản thân, về khác biệt văn hóa giữa New Zealand và các đất nước Á Đông như Việt Nam. Đặc biệt nhất là những quan sát của tác giả về điều làm nên một đất nước New Zealand yên bình nhưng rất phát triển về giáo dục xã hội, rất giàu bản sắc văn hóa. Đây cũng là quyển sách đầu tiên của một du học sinh New Zealand được xuất bản chính thức.

 Quyển sách gồm 3 phần (24 chương):

  • Phần 1: Kia Ora Aotearoa New Zealand – Xin chào New Zealand

Cuốn Sách "Duyên Nợ Thái Bình Dương" - Trải Nghiệm Chân Phương Về New Zealand(Đất nước New Zealand xinh đẹp)

Phần này gồm 8 chương với những câu chuyện của Nguyễn Phương Lan trên hành trình tìm đường đến New Zealand, đặc biệt là những kinh nghiệm chắt lọc được cô hệ thống bài bản (về ngôn ngữ, nhập cảnh, giáo dục, đặc trưng văn hoá của người bản địa,…) dành cho những ai đang có nguyện vọng học tập và sinh sống tại New Zealand.

  • Phần 2: Cuộc sống đa sắc màu

Nhắc đến New Zealand không thể không nhắc đến thiên nhiên tươi đẹp, đến chim Kiwi,… nhưng ít ai biết New Zealand chính là đất nước đầu tiên trao cho phụ nữ quyền bầu cử và giờ đây, nữ Thủ tương Jacinda Ardern đang khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì tài năng, sự quyết đoán và đồng thời là hình ảnh người mẹ chu toàn ngay giữa những cuộc họp mang tầm quốc tế. Ở phần 2 này, cùng với 8 chương sách, Nguyễn Phương Lan cho người đọc thấy rằng đất nước này không chỉ cho cô kiến thức mà còn giúp cô ý thức được vẻ đẹp của sự khác biệt và giá trị bản thân.

Cuốn Sách "Duyên Nợ Thái Bình Dương" - Trải Nghiệm Chân Phương Về New Zealand( Cuộc sống đa sắc màu tại New Zealand) 

  • Phần 3: Thái Bình Dương – Thiên đường du lịch

Là một Thạc sĩ Quản trị du lịch, là hướng dẫn viên bảo tàng quốc gia Te Papa, là một người giàu tình cảm với ánh nhìn lạc quan, dĩ nhiên Nguyễn Phương Lan phải có 8 chương sách đặc biệt dành cho những người muốn du lịch tại Thái Bình Dương. Ở phần cuối này, độc giả không chỉ cùng cô lên một lộ trình lý tưởng để khám phá New Zealand, mà cô còn đưa chúng ta đến những vùng đất tươi đẹp khác trên đại dương trù phú này. Samoa, New Caledonia… những cái tên không mấy quen thuộc với người Việt Nam sẽ được tác giả giải mã và giới thiệu đến bạn đọc – với mong mỏi chính bạn, người đọc, cũng sẽ bén duyên cùng Thái Bình Dương.

VỀ TÁC GIẢ NGUYỄN PHƯƠNG LAN (1985)

Cuốn Sách "Duyên Nợ Thái Bình Dương" - Trải Nghiệm Chân Phương Về New Zealand(Tác giả Nguyễn Phương Lan)

  • Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Du Lịch) tại Đại Học Hà Nội
  • Thạc sĩ Quản trị Du lịch – Victoria University of Wellington, New Zealand (Học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau Đại học New Zealand Scholarships. Trước năm 2019 học bổng này có tên gọi Học bổng phát triển New Zealand –New Zealand Aids hay New Zealand Asean Scholarship)
  • Từng là tư vấn viên của chương trình Du lịch xóa đói giảm nghèo – Tổ chức phát triển Hà Lan SNV
  • Là người sáng lập và quản lý quán cafe The Keys English and Culture Exchange – nơi kết nối, trao đổi văn hóa và học hỏi Tiếng Anh cho các bạn trẻ Đà Nẵng và người nước ngoài
  • Từng là hướng dẫn viên Bảo tàng Te Papa – Bảo tàng Quốc gia New Zealand
  • Hiện cô đang là giảng viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng

Nguồn tham khảo: Tiki.

 

Related Articles

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close