Cẩm Nang Du Học

Cách New Zealand Chuẩn Bị Tương Lai Cho Học Sinh

Bạn có biết: Trong suốt 3 năm cuối cấp: Lớp 11-12 và 13, học sinh tại New Zealand đã bắt đầu học lấy tín chỉ cho những môn mình định hướng sẽ học ở đại học?

Việc trang bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho học sinh để các em tự tin bước vào cánh cổng đại học/học viện là yếu tố rất quan trọng với giáo dục New Zealand. Bởi vậy, các trường Trung Học tại New Zealand đặc biệt trú trọng vào vấn đề hướng nghiệp cho học sinh.

Lớp 11-12 và 13 là 3 năm bản lề giúp các em hình thành những yếu tố đó. Lúc này, nhà trường-học sinh và phụ huynh sẽ cùng làm việc với nhau để xác định được ngành học mà học sinh THÍCH VÀ GIỎI. Từ đó, các em được hướng dẫn chọn những môn học phù hợp với khả năng và định hướng của mình.

Như vậy, học sinh tại New Zealand đã có 3 năm được chuẩn bị cho tương lai của mình.

Cách New Zealand Chuẩn Bị Tương Lai Cho Học Sinh

(Tại New Zealand, học sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai sự nghiệp của mình) 

Hãy tới thăm trường Trung Học Mount Albert Grammar School ( https://www.mags.school.nz ) và tham gia vào Future Pathways Expo 2019 (Triễn Lãm Nghề Nghiệp Tương Lai) do trường tổ chức. Tại sự kiện này, học sinh của trường sẽ được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với hơn 50 đơn vị là các trường đại học, học viện, cao đẳng tư thục khắp New Zealand. Các em có cơ hội tìm hiểu chi tiết về ngành nghề mà các trường đang giảng dạy, từ đó có cơ sở chuẩn bị cho tương lai học tập lên cao của mình.

Cách New Zealand Chuẩn Bị Tương Lai Cho Học Sinh

(Những sự kiện nghề nghiệp được tổ chức thường xuyên giúp học sinh hiểu hơn về các trường đại học – học viện và chuẩn bị cho sự lựa chọn của mình)

Những sự kiện hữu ích như này thường xuyên được tổ chức không chỉ ở Mount Albert Grammar School mà hầu hêt các trường trung học khác. Đó là một trong những cách mà nền giáo dục New Zealand chuẩn bị cho tương lai của học sinh.

Related Articles

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close