Tin Tức New Zealand

10 GIẢI PHÁP CỦA NEW ZEALAND TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

Cùng với Việt Nam và một số ít quốc gia trên Thế giới, New Zealand được coi là điểm sáng trong việc từng bước hạn chế, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid đang tàn phá toàn cầu. Hãy cùng Koru Education tìm hiểu nhanh 10 nhóm giải pháp chính phủ New Zealand đã và đang áp dụng để có được kết quả đáng khích lệ cho tới hôm nay. 

1️⃣: Nhanh chóng đóng cửa biên giới (ngày 19/03): Không cho người ngoại quốc nhập cảnh (dĩ nhiên trừ công dân New Zealand và một số trường hợp ngoại lệ đặc biệt) nhằm hạn chế nguy cơ mang dịch bệnh vào.
2️⃣: Ban bố tình trạng khẩn cấp ở các mức cao dần (cao nhất là Level 4 – đêm ngày 25/3): Đóng cửa trường học, khu vui chơi giải trí… ngoại trừ các cơ quan, dịch vụ thiết yếu (siêu thị, cảnh sát…) cũng như đảm bảo cung cấp mọi nhu yếu phẩm cần thiết.

10 GIẢI PHÁP CỦA NEW ZEALAND TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

(Đường phố vắng vẻ trong thời gian lệnh phong toả toàn quốc được thực hiện)

3️⃣: Điều trị hoàn toàn miễn phí bệnh nhân mắc Covid-19, bất kể bạn là ai chỉ cần bạn đang có mặt ở New Zealand sẽ được chăm lo từ A đến Z.
4️⃣: Tung ra gói hỗ trợ hơn $12 tỷ để tạm thời cứu nền kinh tế. Qua đó, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục trả lương cho người lao động ($$585.80/tuần cho nhân viên làm toàn thời gian và $350/tuần cho nhân viên làm bán thời gian).
5️⃣: Lùi 6 tháng tiền vay ngân hàng mua nhà, bao gồm cả gốc và lãi. Đảm bảo không ai sẽ bị mất nhà trong thời gian này, bao gồm những người đi thuê nhà, không được phép dừng hợp đồng thuê nhà, đuổi người thuê ra khỏi nhà nếu người thuê có bệnh Covid-19.

10 GIẢI PHÁP CỦA NEW ZEALAND TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

(Chữa trị hoàn toàn miễn phí và nhiều giải pháp hỗ trợ về kinh tế được đưa ra ngay lập tức)


6️⃣: Không thu tiền thuê nhà khi chủ nhà đã xin gói lùi tiền vay. Nếu có khó khăn về thuế, liên hệ với sở thuế để được giúp đỡ.
7️⃣: Tự động gia hạn Visa đến 25/09 đối với những ai Visa sẽ hết hạn trong khoảng 31/03 – 09/07
8️⃣: Với những hồ sơ nhập học tháng 4/2020 nhưng chưa thể nhập cảnh vào New Zealand vì lệnh cấm, các trường cấp lại Offer kỳ tháng 07/2020 và INZ sẽ điều chỉnh Visa mới mà không cần Apply lại.

10 GIẢI PHÁP CỦA NEW ZEALAND TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19

(Sinh viên quốc tế hoàn toàn yên tâm sinh sống và học tập tại New Zealand)

9️⃣: Những hồ sơ chưa xét duyệt được phép Withdraw và nhận lại lệ phí đã đóng.
🔟: Mọi thông tin được Thủ tướng cũng như Bộ trưởng các lĩnh vực cập nhật thường xuyên trên website của chính phủ cũng như cơ quan di trú.

Related Articles

Back to top button

Gọi tư vấn ngay

Close